10 Bước tư vấn trước khi mua, cải tạo hoặc xây nhà?

Chọn hoặc tạo ngôi nhà mới của bạn là một quá trình phức tạp và thường xuyên mệt mỏi. Bạn bắt đầu từ đâu và bạn cần làm gì trước khi mua, cải tạo hoặc xây nhà? Phá vỡ quyết định của bạn thành các giai đoạn cung cấp sự rõ ràng, làm giảm sự lặp lại và cho phép giải quyết vấn đề sáng tạo, hiệu quả hơn ở từng giai đoạn. Để biết tổng quan về toàn bộ quá trình từ đầu đến cuối, bạn cần tham khảo 10 bước tư vấn của chúng tôi để có được sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Bước 1: Xem xét dài hạn

Một số vấn đề môi trường bao gồm cả biến đổi khí hậu, đang hình thành nhà ở của tương lai. Ví dụ, lượng khí thải carbon thể hiện ở mọi khía cạnh của lối sống của chúng ta (ví dụ như làm mát, nước nóng, ánh sáng, vận chuyển, thực phẩm) sẽ ngày càng trở nên tốn kém. Những thách thức này cung cấp thông báo để giảm tác động môi trường, tiết kiệm tiền và ‘bằng chứng trong tương lai’ nhà của bạn.

Bước 2: Suy nghĩ về nơi bạn muốn sống

Nếu bạn đang mua hoặc xây dựng một ngôi nhà mới, một trong những quyết định quan trọng nhất là chọn vị trí tốt nhất. Một ngôi nhà gần với mọi thứ bạn cần, bao gồm phương tiện giao thông công cộng, tiết kiệm chi phí nhiên liệu và giúp giảm lượng khí thải carbon của bạn

Bước 3: Suy nghĩ về ngôi nhà tốt nhất cho nhu cầu của bạn

Bạn sẽ thiết kế và xây dựng một ngôi nhà mới, mua lại kế hoạch hoặc nâng cấp ngôi nhà hiện tại của bạn? Mỗi loại nhà có lợi thế và bất lợi ảnh hưởng đến lối sống và tương lai của gia đình bạn.

Chọn một loại nhà đáp ứng tốt nhất nhu cầu hiện tại của bạn có thể làm giảm cả thế chấp và tác động môi trường của bạn. Đôi khi một loạt các ngôi nhà sẽ phù hợp với lối sống của bạn tốt hơn so với một sự lựa chọn duy nhất cho cuộc sống.

Mật độ sống trung bình có thể phù hợp với lối sống của bạn.

Nhiều người đã quyết định loại nhà phù hợp nhất với họ trước khi họ bắt đầu. Tuy nhiên, dưới đây là một số vấn đề bạn có thể muốn cân nhắc:

Nâng cấp hoặc cải tạo nhà hiện tại có thể là một cách tuyệt vời để đạt được kết quả bền vững. Bằng cách giữ lại phần lớn các loại vật liệu xây dựng hiện có, nhu cầu về vật liệu xây dựng mới giảm, tiết kiệm cho các nguồn tài nguyên quý giá . Nâng cấp hoặc cải tạo nhà hiện tại có thể là một cách tuyệt vời để đạt được kết quả bền vững.

Nhiều người chọn thiết kế và xây dựng một ngôi nhà mới bởi vì họ cảm thấy nó có tiềm năng tốt nhất để tạo ra một ngôi nhà thoải mái, bền vững tùy theo nhu cầu của họ. Nếu bạn muốn xây dựng một ngôi nhà mới, hãy chọn một địa điểm không phải nhà hiện tại hoặc nơi mà bạn nghĩ mình có thể ở cuối vòng đời của nó.

Căn hộ có thể là một lựa chọn hợp lý và bền vững nhưng phạm vi thay đổi và cải tạo có thể bị hạn chế bởi các quy tắc của công ty.

Bước 4: Đặt mục tiêu và mục tiêu bền vững của bạn

Bây giờ là lúc để làm rõ những gì bạn muốn từ ngôi nhà mới của bạn. Bước này có thể được thực hiện song song với việc tạo danh sách mong muốn của bạn (bước 5).

Trong khi ngôi nhà “bền vững” hoàn hảo vẫn chưa được xây dựng, việc đặt mục tiêu có thể giúp bạn nhanh chóng lựa chọn giữa các tùy chọn nhà hoặc xác định hiệu suất không đạt yêu cầu và điều tra chi phí cải chính.

Đặt mục tiêu có thể giúp bạn nhanh chóng lựa chọn giữa các tùy chọn nhà hoặc xác định hiệu suất không đạt yêu cầu.

Có những liên kết quan trọng giữa hiệu suất môi trường, kinh tế và xã hội – ‘dòng dưới cùng ba’ – của ngôi nhà bạn chọn.

Bước 5: Bắt đầu danh sách mong muốn của bạn hoặc ‘tóm tắt’

Sau khi phát triển một sự hiểu biết về các lựa chọn nhà ở có sẵn để thu hút bạn, hãy bắt đầu tập trung điều tra của bạn về việc xác định và liệt kê các nhu cầu của bạn.

Danh sách mong muốn của bạn, hoặc tóm tắt cho các nhà thiết kế, phải là một tài liệu phát triển ghi lại các mục, mong muốn, sở thích và ‘không thể thương lượng” của bạn. Một cách hay để bắt đầu tóm tắt của bạn là suy nghĩ về các mục tiêu tổng thể của bạn, bao gồm mục tiêu và mục tiêu phát triển bền vững (bước 4).

Tóm lại, lưu ý cách bạn dự định đạt được mục tiêu của mình. Ưu tiên cao cho các tính năng phát triển bền vững sớm hoặc khó khăn để thêm sau này.

 

Mọi người thường thấy nó không thể tìm thấy hoặc đủ khả năng một ngôi nhà đáp ứng tất cả các mục trong danh sách mong muốn của họ. Trong quá trình thương mại không thể tránh khỏi theo sau khám phá này, việc ra quyết định đòi hỏi phải cảnh giác thêm. Thông thường, vào thời điểm này, các tính năng tiện lợi về nhiệt độ, năng lượng và nước quan trọng được giao dịch cho những sản phẩm ít quan trọng hơn như các phòng hiếm khi được sử dụng hoặc các chi tiết mỹ phẩm. Đại lý bán hàng và tiếp thị nhận thức được điều này và có thể cung cấp lời khuyên giúp bạn tránh xa bản tóm tắt và hướng tới sản phẩm của họ.

Xem lại các ưu tiên được liệt kê trong bản tóm tắt của bạn mỗi lần bạn muốn thực hiện một sự cân bằng và tìm kiếm sự tư vấn chuyên nghiệp, vô tư về các tác động của chu kỳ sống.

Bước 6: Kiểm tra nhà và lối sống hiện tại của bạn

Nhà và lối sống hiện tại của bạn thường là nguồn thông tin hiệu quả nhất và có liên quan cho danh sách mong muốn thích hay không thích của bạn. Sử dụng chúng làm phương tiện để kiểm tra và tinh chỉnh tóm tắt của bạn. Phân tích ngôi nhà hiện tại của bạn để có được một bức tranh rõ ràng về cách mỗi thành viên trong gia đình bạn sống trong mỗi không gian và cách thức này có thể được cải thiện trong ngôi nhà mới của bạn. Lưu ý lượt thích, không thích và lý do tại sao.

Bước 7: Phát triển ngân sách cơ bản

Chi phí và khả năng chi trả là những cân nhắc chính ảnh hưởng đến tất cả các quyết định tiếp theo. Hầu hết mọi người bắt đầu với ngân sách được đặt. Phân bổ một phần của ngân sách đó cho các tính năng bền vững ngay từ đầu. Bao nhiêu ngân sách bạn chọn để dành cho các tính năng bền vững ảnh hưởng đến mọi khía cạnh của ngôi nhà của bạn bao gồm sự thoải mái về nhiệt, năng lượng, nước và hiệu quả tài nguyên.

Bước 8: Nhận tư vấn chuyên nghiệp kịp thời

Người tiêu dùng thường đưa ra quyết định ngay từ đầu nhiệm vụ của mình để mua hoặc tạo một ngôi nhà mới và bền vững hơn với ít hoặc không có lời khuyên chuyên môn. Những quyết định này thường hạn chế khả năng của họ hoặc của các nhà tư vấn của họ để cung cấp chi phí kết quả bền vững hiệu quả nhất.

Không bao giờ là quá sớm để tìm kiếm lời khuyên chuyên nghiệp. Trong các giai đoạn nghiên cứu ban đầu, bạn có thể liên hệ với một học viên mà bạn đã đọc hoặc những người được bạn bè hoặc đồng nghiệp giới thiệu (ví dụ: kiến ​​trúc sư, nhà thiết kế xây dựng, người xây dựng, nhà tư vấn / đánh giá bền vững hoặc tư vấn về tài sản).

Tư vấn ban đầu thường miễn phí

Bước 9: Kiểm tra quy định xây dựng, bao gồm các quy định về tính bền vững

Đảm bảo bạn biết về việc lập kế hoạch và xây dựng các quy định cho ngôi nhà tại địa điểm bạn đã chọn. Nhà thiết kế hoặc nhà tư vấn của bạn sẽ có thể trợ giúp hoặc bạn có thể kiểm tra với hội đồng địa phương của bạn. Những quy định này bao gồm một loạt các mục tiêu như tăng cường nhân vật khu phố, bảo vệ sự tiện nghi của hàng xóm và đảm bảo nhà đáp ứng yêu cầu về tính bền vững tối thiểu. Nếu bạn mua bất động sản, bạn có thể cần tuân theo các nguyên tắc thiết kế thêm về bất động sản.

Bước 10: Tìm hiểu về quy trình thiết kế và xây dựng

Trước khi bạn lên kế hoạch cho dự án của mình, nó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình và những gì có liên quan .

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: