4 bí quyết thiết kế nội thất cho nhà ống nhỏ hẹp

Nhà ống thường có không gian hẹp và khiêm tốn diện tích về chiều ngang nhưng lại có chiều dài lớn. Với đặc điểm khác biệt này nên rất cần thiết kế nội thất làm sao để vẫn vừa vặn và hài hòa mà vẫn đảm bảo công năng sử dụng.

Những bí quyết sau đây sẽ giúp không gian sống của bạn được khắc phục một cách tối ưu nhất.

Một là, nên bố trí tổng thể cả phòng khách và bếp ăn trên toàn bộ diện tích tầng 1, chú ý để lại một phần vừa phải để làm sân hoặc đặt tiểu cảnh giữa nhà nhằm điều hòa không khí, mang lại nguồn năng lượng tươi vui. Việc sắp xếp cả 2 không gian quây quần trong cùng một diện tích sẽ giúp gia đình gắn kết hơn.

Nên bố trí tổng thể cả phòng khách và bếp ăn trên toàn bộ diện tích tầng 1

Hai là, sử dụng các vật dụng có thể kê sát tường để tận dụng tối đa các góc chết. Tại phòng khách, nên đặt sofa chữ L thanh lịch tạo cảm giác gọn gàng, thoáng đãng. Phòng ngủ có thể bố trí kệ trang trí hoặc kệ góc vừa giúp tô điểm không gian vừa tận dụng được diện tích.

Thứ ba, chia nhỏ không gian trong nhà là một cách thông minh để tạo hiệu ứng rộng rãi hơn. Song bạn nên hạn chế sử dụng những bức tường ngăn kiên cố hoặc quá kín đáo. Tốt nhất nên tận dụng những bức vách lửng hoặc chính đồ nội thất vừa khiến không gian thoáng đãng vừa tạo mối liên kết giữa các khu vực riêng biệt trong nhà.

Sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn sẽ giúp không gian trở nên thoáng mát và rộng rãi hơn

Bốn là, chú ý đến kích thước của các món đồ nội thất cơ bản như bàn ghế, tủ quần áo, giường ngủ… Bạn nên nghiên cứu thật kỹ về kiểu dáng cũng như tỷ lệ kích thước của nội thất và không gian thực tế để tránh trường hợp nhà nhỏ nhưng nội thất quá lớn gây tình trạng mất cân bằng, tạo cảm giác khó chịu, bức bối.

Sử dụng đồ nội thất gọn và đơn giản là điều cần nhớ khi thiết kế nội thất nhà ống nhỏ hẹp. Những đồ nội thất nhỏ vừa giúp không gian trở nên thoáng mát, rộng rãi hơn, vừa đảm bảo sự tiện nghi về công năng sử dụng cho gia đình. Ngoài ra, các đồ nội thất nên được mua theo kế hoạch ngay từ đầu, không quá xa hoa nhưng vẫn phải đảm bảo sự hài hòa. Màu sắc cũng cần lựa chọn thống nhất để tạo nên một không gian sống hoàn chỉnh.

(Theo Báo Xây dựng Online) 
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: