Có tới 90% gia chủ mắc phải 4 lỗi sai này khi sửa nhà

Sửa nhà là công việc không hề đơn giản và rất dễ khiến bạn lạm chi. Do đó, gia chủ cần cân nhắc, tính toán kỹ lưỡng trước khi bắt tay vào thực hiện. Để có thể đạt được kết quả như ý, bạn cần tránh phạm phải một số lỗi sai phổ biến khi sửa nhà dưới đây.

Sửa chữa quá nhiều thứ trong ngôi nhà

Một trong những lỗi sai phổ biến nhất khi sửa nhà mà hầu hết các gia chủ đều mắc phải là sửa sang quá nhiều thứ. Thực tế cho thấy, rất nhiều người muốn thay đổi toàn bộ diện mạo ngôi nhà nên họ cố gắng sửa càng nhiều thứ càng tốt. Trong khi đó, việc cải tạo một phần ngôi nhà đã khá khó khăn. Do vậy, nếu sửa sang nhiều thứ sẽ khiến ngôi nhà bạn trở nên hỗn độn, phát sinh thêm chi phí. Tốt nhất, gia chủ nên tập trung sửa sang từng phần một hơn là sửa chữa cùng lúc nhiều phần của ngôi nhà.

4 lỗi sai khi sửa nhà
Khi sửa nhà, gia chủ nên tránh sửa sang cùng lúc quá nhiều thứ trong ngôi nhà để tránh phát sinh thêm chi phí.

Gia chủ tự sửa nhà

Thông thường, để có thể cải tạo ngôi nhà như mong muốn, bạn phải chi một khoản tiền kha khá. Tuy nhiên, không ít người chọn cách tự sửa nhà nhằm tiết kiệm tối đa chi phí. Nếu chủ nhân có đủ kỹ năng và khả năng sửa nhà thì đây là lựa chọn phù hợp. Song, trong trường hợp bạn chỉ dựa vào phỏng đoán và bản năng thì sẽ không đạt được hiệu quả như ý.

tự sửa nhà theo bản năng
Nếu bạn tự sửa nhà theo bản năng và phỏng đoán thì không đạt được hiệu quả như ý.

Vậy nên, trước khi tự sửa nhà, gia chủ cần tự trả lời được các câu hỏi như: Trước đây mình đã tham gia cải tạo ngôi nhà nào hay chưa? Bạn có thể hoàn thành tốt công việc như một người thợ lành nghề và hiểu biết? Bạn nên tham vấn chuyên gia nếu câu trả lời là không. 

Lựa chọn nhà thầu đưa ra giá sửa nhà thấp nhất

Một trong những vấn đề quan trọng mà bạn quan tâm trước khi sửa nhà là chi phí. Nhiều gia chủ thường chọn nhà thầu đưa ra mức giá thấp nhất nhưng đây không phải là lựa chọn thông minh. Không chỉ quan tâm tới giá thành, bạn cần chú ý tới nguyên vật liệu cũng như chất lượng mà bên nhà thầu thi công cải tạo nhà. Kinh nghiệm cho thấy, có thể chất lượng công trình không đảm bảo nếu bạn chọn nhà thầu đưa ra giá thấp nhất.

lựa chọn khôn ngoan khi sửa nhà
Chọn nhà thầu đưa ra giá thấp nhất không phải là lựa chọn khôn ngoan khi sửa nhà.

Không có nhiều phương án dự phòng

Thường thì quá trình sửa chữa nhà cửa ít khi đi theo đúng kế hoạch đặt ra. Mặc dù không ai thích giải quyết những vấn đề phát sinh khi sửa nhà nhưng vẫn cần các phương án dự phòng. Theo các chuyên gia, bạn nên dự phòng tối thiểu 10-15% thời gian và kinh phí cải tạo nhà. Bởi lẽ, vì nhiều lý do khách quan và chủ quan, thời gian thi công mà nhà thầu đưa ra có thể xê dịch, kéo theo các chi phí phát sinh khác.

cải tạo nhà cửa
Gia chủ nên dự phòng tối thiểu từ 10-15% thời gian và kinh phí cải tạo nhà.
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: