Đắc thủy, tài lộc khi xây nhà gần hồ

Những dự án nhà ven hồ thường được khách hàng đánh giá cao không chỉ nhờ vị trí đắc thủy, thiết kế đẹp mà còn bởi nơi đây sở hữu một không gian sống xanh đáng mơ ước.

Nhà ở hướng hồ hoặc ven hồ, đặc biệt là các dự án căn hộ chung cư thiết kế đẹp, đầy đủ tiện ích cao cấp rất được lòng khách hàng bởi những “đại cát” mà căn hộ “đắc thủy” đem lại.

Đắc thủy tài lộc

Theo thuật phong thủy, địa thế nhà tốt hội tụ các yếu tố “Nhất cận thị, nhị cận giang, tam cận lộ”. Bởi đây là điểm hội tụ sinh khí, những ai sống trên khu đất này, năng lượng, tiền tài sẽ hội tụ dồi dào, thịnh vượng.

Nhiều tiềm năng kinh tế khi sở hữu căn hộ gần hồ. Ảnh Zing.vn

Hơn nữa, đối với một khu đô thị, hồ nước là nét đặc trưng ấn tượng nhất và đẹp nhất trong cảnh quan kiến trúc. Người ta quan niệm, nó là con mắt của đất, là nơi khi soi mình vào đó, người ta có thể ước đo được chiều sâu bản chất con người mình.

Không khí trong lành, thoáng mát

Môi trường sống luôn là vấn đề quan tâm được đặt lên hàng đầu, đặc biệt là tại các thành phố lớn. Bụi đường, khí thải từ các phương tiện giao thông, các khu công nghiệp... khiến tình trạng ô nhiễm không khí ngày càng trở nên nghiêm trọng, gây nên những ảnh hưởng khôn lường tới sức khỏe con người.

Sở hữu một căn hộ gần hồ hoặc hướng ra hồ sẽ giúp bạn thư giãn hơn với không khí mang hơi nước mát mẻ, trong lành; dòng cát khí mang lại những điều tốt đẹp nhất cho sức khỏe của bạn. Cây xanh xung quanh hồ cũng sẽ góp phần điều hòa khí hậu, mang lại một môi trường sống tươi mát.

Đây cũng là một lý do hầu hết các dự án chung cư đầu tư rất lớn vào việc xây dựng hồ điều hòa. Sống và tận hưởng những tiện ích mà hồ điều hòa mang lại là một phần không thể thiếu trong phong cách sống của cư dân thời đại mới.

Tiềm năng kinh tế

Trong tương lai không xa, con người sẽ ưu tiên lựa chọn những căn hộ có môi trường sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên và tránh xa khói bụi, tiếng ồn nhằm hướng đến một cuộc sống xanh - sạch - đẹp.

Đặc biệt, việc sở hữu một căn hộ có thiết kế hướng ra hồ là lựa chọn hoàn hảo cả về phong thủy và hiệu quả kinh tế về sau. Nhà ở có thế đắc thủy rất phù hợp với người kinh doanh, làm kinh tế hay tài chính, tạo điều kiện gia tăng tiền tài cho gia chủ. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn có thể cho thuê căn hộ có view hoàn hảo như vậy để làm chỗ nghĩ dưỡng với mức giá cao. Ngoài ra, với giá đất ngày một tăng thì việc sở hữu một căn hộ gần hồ điều hòa, ngay sát khu trung tâm thủ đô nghĩa là đang sở hữu một khối tài sản đầy giá trị trong tương lai.

(Theo Báo Xây dựng) 
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: