Giải pháp thiết kế tủ quần áo hợp lý cho các phòng ngủ nhỏ

Những phòng ngủ dưới đây có diện tích khá chật hẹp nên chủ nhân không bố trí tủ quần áo âm tường hoặc không có đủ không gian để đặt tủ quần áo. Vậy giải pháp của họ là gì?

1. Sử dụng giá treo

Matthew - chủ nhân căn hộ đi thuê ở Chicago đã áp dụng giải pháp thiết kế tủ quần áo đơn giản nhưng rất thành công: chỉ dùng một giá treo bằng kim loại duy nhất để treo áo khoác. Với chiều cao trung bình, chiếc giá treo này không làm ảnh hưởng đến không gian của căn phòng nhỏ. Móc treo bằng gỗ tạo tính đồng nhất, giúp đống quần áo của chủ nhà không còn lộn xộn.

Giá treo thông minh là giải pháp đơn giản giúp tiết kiệm không gian cho phòng ngủ nhỏ

2. Bố trí khung treo quần áo như ở cửa hàng

Mặc dù Sidonie Warren sở hữu ngôi nhà ở Anh với phòng ngủ chính rộng rãi, thoáng mát nhưng điều kỳ lạ là không gian này không có tủ quần áo. Thay vì sắm thêm tủ, chủ nhà chỉ kết hợp thêm một giá để treo quần áo. Thiết kế giá treo hiện đại của Fifti Fifti có kiểu dáng đẹp mà không gây chú ý về mặt thị giác. Cách làm của Sidonie là treo quần áo ở tầm mắt, giống như ở các cửa hàng cao cấp.

Thanh treo thông minh giống như ở các cửa hàng giúp tạo ra không gian nghệ thuật

3. Biến phòng ngủ thành một tủ quần áo lớn

Hayley Francis sở hữu căn phòng ở Seattle cũng không có tủ quần áo. Dù cô có khá nhiều không gian lưu trữ nhưng vẫn là chưa đủ với một người viết blog thời trang. Vì thế, thay vì mua tủ, cô gái đã biến một phòng ngủ dự phòng thành một tủ quần áo lớn. Dù không phải ai cũng có một căn phòng chỉ dành riêng cho quần áo như Hayley nhưng đây cũng là bài học hữu ích cho những người làm ngành thời trang: tùy chỉnh khi bạn có thể.

Hayley sử dụng những kệ đồng của hãng sản xuất Little Deer Interiors và nhờ họ tùy chỉnh
nhu cầu của mình. Cách kết hợp giá treo đơn giản với ngăn để giày đã giúp Hayley lưu trữ
được nhiều quần áo và dễ dàng lựa chọn chúng hơn là sử dụng tủ.

4. Sử dụng nội thất thông minh

Nếu cần nhiều hơn một giá treo quần áo với nơi cất giày, chứa những bộ quần áo gấp gọn và nhiều đồ may mặc khác mà không cần tủ thì cách bố trí trong căn hộ ở San Francisco này sẽ là một gợi ý cho bạn. Dù không sử dụng tủ quần áo tích hợp, nhưng với nội thất thông minh, bạn vẫn có thể sắp xếp mọi thứ thật gọn gàng, có tổ chức.

Nội thất thông minh của hãng IKEA giúp bạn có một phòng ngủ nhỏ ngăn nắp

5. Tủ quần áo lưu động

Cặp đôi Stephen và Amy cũng sở hữu ngôi nhà có một phòng ngủ chính nhỏ đến mức không thể đặt thêm tủ quần áo. Giải pháp của họ là tận dụng một góc nhỏ trong phòng tạo ra giá treo quần áo lưu động với các tấm gỗ đặt giày ở phía dưới. Thực ra chiếc giá đơn giản này là sự kết hợp của các ống thép và gỗ.

Tủ quần áo lưu động cho những phòng ngủ chật hẹp

(Theo Trí thức trẻ)
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: