Phòng bếp cũ rích "lột xác" với vẻ đẹp thanh lịch đến khó tin

Với ý tưởng cải tạo phòng bếp thông minh, góc nấu nướng này đã hoàn toàn lột xác, đẹp và tiện nghi không chê vào đâu được.

Hiểu rất rõ vai trò của khu bếp trong nhà nên cặp vợ chồng Suraya và Jason Barbee đã quyết định cải tạo phòng bếp cũ rích và tẻ nhạt thành một không gian đẹp đẽ, tiện nghi hơn. Phong cách cặp vợ chồng hướng tới chính là Scandinavia nhẹ nhàng và thanh lịch.

Phòng bếp trước khi cải tạo  
Phòng bếp trước khi cải tạo nặng nề và cũ kỹ

 
Bàn ăn đậm phong cách cổ điển

Khi bắt tay vào việc cải tạo phòng bếp, chủ nhà mong muốn tạo ra một không gian bếp cởi mở nhưng ấm cúng. Đặc biệt là có không gian để cho những đứa trẻ và thú cưng có thể chơi đùa trong khi họ nấu nướng.

Do đó, các nhà thiết kế đã quyết định dịch chuyển vị trí bếp đến vị trí bàn ăn ban đầu, nơi có lợi thế là trần nhà cao. Bằng cách di chuyển khu bếp nấu, họ đã có thể bỏ bớt đi một bức tường trong phòng, tạo cảm giác không gian rộng, thoáng hơn.

Phòng bếp đẹp 
Sau cải tạo, khu bếp mang đậm chất Scandavina nhẹ nhàng và thanh lịch

Căn bếp được làm mới hoàn toàn, những hệ kệ bếp được thiết kế sát tường, gần cửa sổ nhằm tiết kiệm không gian. Cùng với đó, những món nội thất sắc màu đã cũ nay được thu gọn về hai 2 tone màu gỗ sồi sáng và trắng - đậm chất Scandavina như mong muốn của gia chủ.

Sau khi cải tạo, căn bếp còn ghi điểm bởi cách bài trí và lưu trữ thông minh, cụ thể là những hệ kệ mở chữ L ốp góc tường hay những món đồ gia dụng xịn như bộ dao có giá treo nam châm - tất cả đều khiến phòng bếp thật gọn gàng và đẹp mắt.

Nhà bếp thanh lịch 
Bếp nấu được đưa ra sát cửa sổ với những hệ kệ màu gỗ sồi sáng và trắng thanh lịch

Cải tạo phòng bếp 
Các giá kệ mở hình chữ L là nơi cất trữ đồ dùng, giúp nhà bếp luôn gọn gàng

 
Những chậu cây xanh giúp không gian nấu nướng thêm sống động

Đảo bếp 
Đảo bếp đa năng vừa là nơi chuẩn bị đồ ăn, vừa có thể kiêm nhiệm của một bàn ăn phụ.
Hay đơn giản là để lũ trẻ ngồi chơi, tô vẽ trong quá trình ba mẹ nấu nướng

 

 
Bàn ăn nhỏ nhắn, hài hòa với tổng thể chung của căn phòng

(Theo Helino) 
 
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: