Thị trường thép tiếp tục gặp khó khăn trong những tháng cuối năm

Theo báo cáo tình hình hoạt động ngành Công nghiệp và Thương mại tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2017 của Bộ Công thương, trong những tháng cuối năm, thị trường thép sẽ tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn.

Hoạt động sản xuất kinh doanh ngành thép trong 8 tháng đầu năm 2017 còn gặp nhiều khó khăn, hiệu quả của nhiều doanh nghiệp còn hạn chế. Tuy nhiên, sản xuất ngành vẫn đạt mức tăng trưởng khá, một số sản phẩm như thép góc, thép thanh, sắt thép thô có mức tăng trưởng khá cao.

thị trường thép
Những tháng đầu năm, thị trường thép tiếp tục gặp khó khăn

Báo cáo cũng cho thấy, do sự tăng trưởng trong những tháng đầu năm chưa bền vững nên trong những tháng cuối năm, ngành thép sẽ tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Sự tăng trưởng chủ yếu do sự tăng giá của nguyên liệu và tâm lý tích trữ của người dân, còn nhu cầu thực tế trong thời điểm hiện tại vẫn chưa cao.

Cùng với đó là tác động của việc tăng tỷ giá, tăng lãi suất, việc kiểm soát chặt dòng tiền và nguồn tín dụng bị thu hẹp khiến thị trường địa ốc tăng trưởng chậm, tính thanh khoản thấp kéo theo giảm nhu cầu sử dụng thép.

Điều này đòi hỏi ngành thép phải có những giải pháp để tháo gỡ khó khăn, đẩy mạnh tăng trưởng trong thời gian tới.

(Theo Báo Xây dựng Online)
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: