Top 5 xu hướng thiết kế bếp và phòng tắm năm 2019

Website bán đồ trang trí nội ngoại thất Wayfair của Mỹ vừa công bố danh sách top 5 xu hướng thiết kế cho bếp và phòng tắm sẽ lên ngôi trong năm 2019 dựa trên cơ sở dữ liệu người dùng của mình.

Dưới đây là top 5 xu hướng thiết kế nội thất bếp và phòng tắm năm 2019 dựa trên phân tích cơ sở dữ liệu khách hàng lên đến hàng triệu người của Wayfair - một trong những website bán đồ trang trí nội ngoại thất lớn nhất của Mỹ. 

1. Phong cách trang trại ấm cúng

Gỗ giả cổ đi kèm bồn rửa dạng yếm là những yếu tố cơ bản trong phong cách Farmhouse. Ảnh: Breadmaker

Ngôi nhà không chỉ là nơi che nắng mưa mà còn là tổ ấm – nơi bạn quây quần bên gia đình mỗi ngày cuối tuần hay thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi. Thế nên, không khó hiểu khi nhiều người mua nhà, nhất là những gia đình đông thành viên thường hướng đến phong cách đơn giản, tiện nghi, ấm cúng như kiểu nhà trang trại (farmhouse) cổ điển. Wayfair cho biết khách hàng của họ thường tìm mua các vật trang trí theo phong cách Rustic và Farmhouse. Dữ liệu của Wayfair cũng cho thấy doanh số bán đồ nội thất theo phong cách này tăng mạnh trong thời gian gần đây. Từ khóa “đồ trang trại” cũng có lượng tìm kiếm tăng gấp 4 lần trong năm ngoái.

2. Bề mặt bê tông

Không cần tốn quá nhiều chi phí và công sức, bề mặt chất liệu bê tông khiến không gian đẹp một cách mộc mạc. Ảnh: PlusONE

“Mặt mộc” với chất liệu thô như bê tông sẽ không “dọa chạy” những vị khách của bạn mà trái lại sẽ tạo nét độc đáo với phong cách back-to-basic (tạm dịch: quay về cơ bản) cho căn phòng. Các khách hàng của Wayfair có vẻ như cũng đồng ý với quan điểm này, nhất là khi lượng tìm kiếm đồ nội thất với từ khóa “bê tông” trong năm nay đã tăng 50% so với năm ngoài. 

3. Màu đen thay thế chrome

Đổi mới phong cách phòng tắm với những chi tiết mạ đen. Ảnh: Photographee.eu

Các chi tiết mạ chrome và bạc từ lâu đã được nhiều người mua nhà yêu thích. Song sở thích này có vẻ như đã thay đổi đối với khách hàng của Wayfair, thay vào đó là các chi tiết mạ đen nhám. Lượt tìm kiếm đồ nội thất loại này đã tăng gấp ba lần trong năm qua theo thống kê của Wayfair.

4. Phong cách tối giản

Phong cách tối giản phù hợp cho phòng tắm có không gian khiêm tốn. Ảnh: ImageFlow

Bên cạnh phong cách trang trại ấm cúng, khách hàng của Wayfair cũng hướng đến phong cách tối giản với những đồ nội thất đơn sắc, đơn chất liệu, ít chi tiết. Doanh số bán đồ nội thất kiểu này trên Wayfair trong năm qua đã tăng gấp đôi gấp 2 lần số lượng, đa phần là các loại tủ, kệ phong cách tối giản.

5. Mạ vàng

Những chi tiết mạ vàng đồng bộ sẽ khiến phòng bếp của bạn trở nên thanh lịch, sang trọng. Ảnh: Berkay Demirkan

Quá nhiều chi tiết mạ đen nhám có thể khiến không gian trở nên nặng nề, vậy nên một lượng lớn khách hàng của Wayfair lựa chọn các chi tiết mạ vàng hoặc tông vàng ánh kim để tạo điểm nhấn sang trọng cho căn phòng. 

Trên đây là 5 xu hướng nội thất bếp và phòng tắm được ưa thích bởi các khách hàng của Wayfair. Còn bạn thì sao? Bạn có chọn được phong cách nào phù hợp với căn bếp và phòng tắm của mình không?

Hoài Thơm

(Theo Enternews.vn) 
Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: