Vì sao nên mua nhà mùa mưa?

Việc mua nhà mùa mưa có những ưu điểm rất lớn mà chính bạn cũng không ngờ tới.

Vì sao nên mua nhà mùa mưa?
Vì sao nên mua nhà mùa mưa?


Kiểm tra tình trạng ngập lụt xung quanh ngôi nhà

Vấn đề đường xá ngập lụt luôn là một vấn đề nan giải cho những cư dân thành phố khi vào mùa mưa. Khi chọn mua nhà vào mùa mưa, bạn có thể trực tiếp kiểm tra được mức độ “chịu đựng” của khu vực xung quanh ngôi nhà để biết nơi đó có bị ngập lụt, ứ nước vào mùa mưa hay không? Nếu có thì ở mức độ nào, trong mức độ chấp nhận được không?

Có những trường hợp xung quanh ngôi nhà thì không ngập, nhưng trên con đường dẫn tới nhà thì sẽ ngập. Việc mua nhà vào mùa mưa giúp bạn kiểm tra được toàn bộ tình trạng đường xá, giao thông của khu vực xung quanh nhà. Điều này rất quan trọng và là yếu tố ảnh hưởng đến giá trị cũng như tính thanh khoản của bất động sản. Trong trường hợp sau này bạn có muốn bán nhà thì những ngôi nhà ở vị trí không ngập nước vào mùa mưa cũng dễ bán được với giá tốt hơn.

Nắm được tình trạng xây dựng và điều kiện vật chất của ngôi nhà

Việc mua nhà vào mùa mưa là một thời điểm cực tốt để các bạn kiểm tra được tình trạng xây dựng của ngôi nhà, để biết được ngôi nhà đó được xây dựng với chất liệu tốt hay không. Đa số những ngôi nhà ở thành phố đều trông khá ổn vào mùa khô, nhưng khi bước vào mùa mưa, những khuyết điểm như dột nóc, thấm nước, ẩm mốc… đều sẽ lộ ra hết. Mua nhà vào thời điểm “nhạy cảm” này sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác nhất về tình trạng xây dựng của ngôi nhà trước khi quyết định.

Biết được căn nhà có bị mùi hôi cống rãnh vào mùa mưa hay không

Việc sống trong một ngôi nhà lúc nào cũng sực nức mùi hôi bốc lên từ cống rãnh thì thật là kinh khủng và là một điểm trừ rất lớn. Mua nhà vào mùa mưa giúp bạn kiểm tra được ngay tình trạng này để tìm cách khắc phục hoặc suy nghĩ kỹ trước khi quyết định. Đặc biệt chú ý tới những ngôi nhà có miệng cống ngay trước nhà.

vi sao nen mua nha mua mua

Đánh giá tính thanh khoản và tiềm năng của bất động sản

Dù là mua nhà phố hay mua căn hộ thì việc mua vào mùa mưa sẽ giúp bạn dễ đánh giá được toàn bộ tiềm năng và tính thanh khoản của chúng nhất dù là bạn mua để ở hay để đầu tư. Đôi khi chỉ hơn thua nhau ở việc đường vào nhà có ngập nước hay không thì giá trị của ngôi nhà, căn hộ cũng đã chênh lệch rất nhiều rồi.

Dễ mua được nhà với giá tốt

Như đã nói ở những điều trên, việc mua nhà vào mùa mưa sẽ làm “lộ” hết những khuyết điểm của ngôi nhà nên người chủ nhà sẽ có xu hướng rao bán với giá “mềm” hơn và bạn cũng có nhiều lý do để dễ thương lượng, chốt giá tốt hơn cho mình.

Chọn mua nhà ở đâu để tránh bị ngập úng?

Địa chất thành phố có độ cao thấp dần từ Bắc xuống Nam. Những khu vực nhà ở quận 12, quận 9, Gò Vấp, Thủ Đức thường ít ngập hơn. Hãy chú ý đến điều này khi tìm nhà để mua.

Không nên chọn nhà có nền quá cao vì thường những căn nhà đúc nền cao thì khu vực xung quanh nhà (tức đường đi vào nhà) sẽ ngập. Ngoài ra, một mẹo nữa là bạn có thể quan sát phần chân tường bên ngoài ngôi nhà có bị bám rêu xanh hay bị ẩm không, phần đóng rêu hay tường ẩm cao đến đâu có nghĩa là vào mùa mưa sẽ bị ngập cao đến mức đó.

Những khu vực có mặt đường cao hơn nền nhà chắc chắn bị nước tràn vào nhà dù ít hay nhiều vào mùa mưa. Đặc biệt cẩn thận với những ngôi nhà gần kênh, sông, rạch vì rất dễ bị triều cường gây ngập vào mùa mưa và thường rất dễ bị mùi hôi hoặc rác ở dưới đáy nổi lên tràn vào nhà.

Chia sẻ bài viết này:

Bài viết liên quan: