7 MẸO TRANG TRÍ NHÀ Ở CỰC HAY CỰC ĐẸP VÀ TIẾT KIỆM

Bạn có đang cải tạo lại diện mạo ngôi nhà? Hay đang tìm các phương pháp thay đổi nhỏ để tạo thêm sinh khí cho mái ấm hiện tại của mình. Hãy tham khảo những giải pháp thực sự an toàn, không bao giờ lỗi mốt mà ADAM gợi ý đến bạn. Quan trọng nhất, 7 mẹo trang trí nhà ở cực hay cực đẹp và tiết kiệm này sẽ khiến không gian sống của chúng ta có thêm nhiều điều thú vị.

1. PHA TRỘN MÀU SẮC, HỌA TIẾT VÀ KẾT HỢP ĐỂ TẠO ĐIỂM NHẤN TRONG TRANG TRÍ

Nếu căn phòng của bạn luôn có cảm giác thiếu một thứ gì đó. Lời khuyên dành cho bạn là nên kết hợp thêm các họa tiết đa dạng khác nhau. Thông qua việc tạo ra các điểm nhấn như thảm, gối ôm hoặc vải bọc ghế sofa. Biết cách pha trộn vật liệu và màu sắc sẽ mang đến cho bạn nhiều sự sáng tạo vô hạn. Chẳng hạn như : kim loại và gỗ, mây tre hoặc vải dệt tự nhiên với đồ nội thất sơn mài hoặc tường sơn bóng.

 

2. TẬN DỤNG HIỆU QUẢ CỦA CÁC LỚP ĐÈN CHIẾU SÁNG NHIỀU TẦNG

Những lớp đèn ở độ cao khác nhau có thể mang đến cảm nhận đa chiều và nới rộng thêm chiều sâu cho không gian. Bên cạnh đó, ánh sáng còn giúp cải thiện tâm trạng con người ở bất cứ hiện trạng nào. Hãy cân nhắc sử dụng thêm nhiều nguồn sáng khác nhau, không chỉ dừng lại với đèn tuýp. Tìm những địa điểm sáng tạo khác như đèn treo tường hoặc góc trống, nơi một chiếc đèn bàn nhỏ có thể trở thành điểm nhấn.

3. CHỈ CHỌN NHỮNG THỨ BẠN THỰC SỰ CẦN

Nguyên tắc thực sự duy nhất trong trang trí đó là chỉ chọn những thứ bạn cần đến. Trước khi bạn mua hàng, hãy tự hỏi liệu mặt hàng đó có thực sự phù hợp với cảm nhận về phong cách bạn muốn hay không. Bất kể xu hướng mùa tới là gì, hãy chọn những thứ có ích.

 

4. NGHĨ ĐẾN TÍNH ĐA NĂNG VÀ TIỆN DỤNG KHI CHỌN MUA ĐỒ NỘI THẤT

Mọi người chúng ta đều muốn sở hữu các món đồ nội thất đẹp, ấn tượng và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, chọn mua đồ nội thất còn phải dựa vào yếu tố có phù hợp hay không. Những gia đình có không gian nhỏ nên lựa chọn những món đồ đảm bảo được cả hình thức và chức năng ở mức độ tương đối.

Hãy tận dụng từng cm vuông không gian theo những cách sáng tạo. Đặc biệt là trong một ngôi nhà nhỏ, nơi bạn càng phải đề cao tính ngăn nắp. Sẽ rất thú vị khi thấy mọi thứ được tích hợp với nhau ra sao.

 

5. BÀY TRÍ KHÔNG GIAN ĐỐI XỨNG

Có một điều mà nếu bạn có thể tuân thủ khi bày trí không gian, sẽ mang đến nhiều bất ngờ. Đó chính là nghệ thuật đối xứng. Phải luôn có một hệ thống phân cấp các yếu tố trong không gian. Ngay cả những phòng nhiều đồ đạc nhất cũng cần có một trục đối xứng gắn kết các chiều không gian theo cách cân bằng và chu đáo.

6. MỘT BỨC TƯỜNG ỐP ĐƠN GIẢN VÀ THEO PHONG CÁCH YÊU THÍCH

Nếu bạn cảm thấy bối rối với bức tường gạch đơn điệu. Hãy sử dụng màu sắc, họa tiết gạch thô hay sơn trắng. Chúng luôn luôn là giải pháp phù hợp và an toàn với hầu hết mọi không gian.

Rất nhiều người không quan tâm đến trang trí cho tường như thế nào. Tuy nhiên, một bức tường với bề dày thời gian và những câu chuyện thú vị hoàn toàn xứng đáng được giữ gìn. Điều quan trọng là bạn phải biết cách kết hợp đồ nội thất một cách duyên dáng.

7. MÀU CHỦ ĐẠO NÀO GÂY ẤN TƯỢNG VỚI BẠN NHẤT?

Bạn tìm kiếm một giải pháp làm cho căn phòng khác biệt và độc đáo ngay lập tức? Hãy sử dụng màu chủ đạo tối hơn màu của đồ nội thất. Điều đó luôn luôn nâng cao bầu không khí tự nhiên của mọi tổng thể nội thất. Ngược lại, hãy chọn màu chủ đạo sáng sủa cho không gian phòng hẹp. Giấy dán tường, ốp tường hay sơn tường tông màu pastel sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu.

 

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận