Mẹo vô cùng đơn giản giúp nhà chật thoáng đẹp hơn

Mẹo vô cùng đơn giản giúp nhà chật thoáng đẹp hơn

Nếu sở hữu một ngôi nhà hoặc căn hộ nhỏ hẹp, bạn nên sử dụng rèm cửa treo sát trần, nội thất có chân, thảm trải cỡ lớn, giấy dán tường hoa văn dọc… nhằm tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đẹp hơn cho không gian sống.

Treo rèm sát trần nhà: Rèm cửa nếu được treo sát trần nhà sẽ tạo cảm giác cao rộng hơn cho khung cửa sổ. Đây là một trong những giải pháp cho không gian nhỏ, hẹp

Di chuyển miếng dán trang trí tủ lạnh sang chỗ khác: Những miếng dán này sẽ khiến nhà chật và lộn xộn hơn. Thay vào đó, bạn hãy gom chúng lại rồi gắn lên một tấm áp vào tường nhà.

Sắm tủ giày dép: Nhà bạn sẽ trở nên gọn gàng, thoáng sạch hơn khi giày dép được cất gọn vào tủ kệ chuyên dụng.

Giấy dán tường hoa văn dọc: Gia chủ khéo léo lựa chọn giấy dán tường màu sắc tươi sáng, hoa văn dọc nhằm tạo cảm giác thoáng rộng hơn cho nhà nhỏ.

Sử dụng khăn đồng màu: Có thể bạn không tin nhưng việc sử dụng khăn nhiều màu sẽ tạo cảm giác lộn xộn, nhỏ hẹp hơn cho phòng tắm. Nếu muốn mọi thứ trông gọn gàng, thoáng đẹp, bạn hãy sử dụng khăn cùng màu.

Chọn nội thất kính và nội thất có chân: Phòng ăn trông thoáng rộng hơn so với diện tích thức khi sử dụng nội thất có chân.

Mua hộp đựng đồ lặt vặt: Những chiếc hộp nhỏ xinh, mỗi hộp đựng một thứ như mỹ phẩm, gương lược, văn phòng phẩm… sẽ giúp căn phòng luôn gọn gàng, đồng thời bạn dễ dàng tìm thấy chúng khi cần dùng tới.

 

Sử dụng thảm kích thước lớn: Trong phòng ngủ nhỏ, tấm thảm lớn sẽ tạo cảm giác rộng rãi hơn so với thảm bé đặt cạnh giường.

 

Gom đồ dùng làm đẹp vào một chỗ: Các bạn nữ có thể sử dụng bảng nam châm để gắn đồ dùng làm đẹp, giúp căn phòng ngăn nắp hơn.

Phòng nhỏ không sử dụng đèn chùm: Thay vì đèn chùm, chủ nhân có thể dùng đèn LED gắn dọc theo căn phòng có diện tích khiêm tốn, vừa cung cấp ánh sáng, vừa tạo cảm

 

 

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận