2 loại keo dán gỗ chịu nước tốt nhất

Để giúp bạn có thêm kinh nghiệm lựa chọn keo dán gỗ, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 2 sản phẩm keo dán gỗ công nghiệp chất lượng được đánh giá cao cho bạn tham khảo.

Keo EVA

Keo dán gỗ EVA được sử dụng rất phổ biến trong ngành sản xuất đồ nội thất và được đánh giá cao về khả năng chịu nước tốt. Ưu điểm lớn nhất của keo EVA là có độ kết dính tốt trên nhiều chất liệu bề mặt khác nhau, trong đó đánh giá cao nhất là bề mặt gỗ công nghiệp.

Bên cạnh đó, keo dán gỗ EVA sử dụng cũng tương đối dễ dàng. Bạn có thể sử dụng thủ công bằng tay hoặc kết hợp với kỹ thuật dán bằng máy sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn.

Tuy nhiên, keo dán gỗ EVA cũng tồn tại những nhược điểm như: độ bám dính có độ bền chưa cao, khoảng 2 - 3 năm thì tại các vết dán của tấm gỗ công nghiệp sẽ xuất hiện vết bong tróc nếu thường xuyên tiếp xúc với nước và độ ẩm môi trường cao. Do đó, theo các chuyên gia thì để đảm bảo độ bền cao khi sử dụng keo dán gỗ EVA thì các sản phẩm sử dụng keo dán gỗ công nghiệp phải được thiết kế kỹ lưỡng cũng như bảo quản cẩn thận trong quá trình sử dụng thì mới có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng được bền lâu.

Keo PUR

Sự xuất hiện của keo dán gỗ PUR đã giúp khắc phục được nhược điểm của keo EVA. Bởi loại keo này, có khả năng chống thấm nước tốt, nhưng giá keo loại này tương đối cao hơn so với những loại keo dán gỗ khác.

Ưu điểm của dán PUR là có khả năng bám dính nhanh và chắc, giúp mang lại độ bền cao cho sản phẩm ngay cả trong điều kiện tiếp xúc với nước và độ ẩm thường xuyên. Bên cạnh đó, với đặc tính nhanh khô nên keo PUR rất thích hợp để sử dụng trong dây chuyên sản xuất gỗ có tính chuyên môn cao.

Nên chọn loại keo dán gỗ tốt để đảm bảo chất lượng sản phẩm

Khi chọn mua keo dán gỗ công nghiệp, bạn nên chọn loại keo dán gỗ cao cấp nhằm mang lại hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn có thể chọn các sản phẩm sử dụng keo PUR. Bởi đặc tính của keo sẽ giúp hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng bong tróc và sử dụng sản phẩm được bền lâu.

(Theo VnExpress) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận