4 cách đơn giản để biến căn bếp trở nên hiện đại

Với một vốn ngân sách nhỏ, để có một căn bếp hiện đại, bạn nên lựa chọn một phương án thiết kế cũng như chất liệu nội thất phù hợp, mang lại không gian bếp thật sự lý tưởng. Dưới đây là một số cách biến căn bếp của bạn trở nên sang trọng, hiện đại mà không mất đi sự ngăn nắp, tiện lợi cho người sử dụng.

Lựa chọn màu một cách tinh tế

Màu căn bếp 
Sử dụng gam màu thích hợp khiến cho không gian căn bếp rộng và thoáng mát hơn

Sự kết hợp tuyệt đẹp từ màu xám của đá lát, tông màu sáng của gỗ và hệ thống ánh sáng đem đến một không gian thực sự hoàn hảo. Một căn bếp được phối với gam màu sáng hoàn toàn có thể giúp bạn mở rộng không gian.

Phát huy tối đa công năng từ thiết kế sàn nhà 

Sàn bếp  
Sàn bếp dễ dàng vệ sinh cũng như đi lại là sự lựa chọn hàng đầu

Một sàn nhà không trơn, dễ dàng vệ sinh là sự lựa chọn hàng đầu. Hiện nay, sàn vải sơn (linoleum) khá phổ biến. Đây là vật liệu không đắt tiền, không sợ nước và được khuyến khích sử dụng cho sàn nhà trong nhà bếp và phòng tắm. 

Không ngại chi phí cao!

Nội thất nhà bếp  
Những đồ nội thất nhà bếp giá thành cao thường có công năng sử dụng tốt

Nấu ăn luôn đòi hỏi sự đảm bảo về mặt vệ sinh. Vì vậy, dù phải chi thêm một khoản tiền lớn, bạn cũng đừng nên tiếc. Bởi, nếu trang bị được những đồ nội thất chất lượng, chắc chắn bạn sẽ không phải lo về “tuổi thọ” cũng như độ an toàn trong một thời gian rất dài.

Tăng độ thẩm mỹ của gạch lát trong nhà bếp

Gạch lát tường căn bếp 
Gạch lát tường thay đổi diện mạo căn bếp rất nhiều

Khi bạn muốn thay đổi diện mạo của nhà bếp, trước tiên nên chú ý đến hoa văn và màu sắc của gạch lát trên tường cũng như sàn nhà. Thay vì sử dụng những loại gạch cổ điển, bạn có thể lựa chọn một số thiết kế hiện đại cho nhà bếp như: lát tường đá tự nhiên hoặc xen kẽ gạch thủy tinh hay toàn bộ gạch thủy tinh với một số họa tiết điểm nhấn...

Hải Linh (dịch)

(Theo Enternews.vn) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận