4 phương án cải tạo sàn đơn giản, tiết kiệm cho người thuê nhà

Bạn vừa chuyển đến căn hộ mới thuê và không vừa ý với sàn nhà? Hãy tham khảo 4 gợi ý cải tạo sàn nhà nhanh chóng, đơn giản và không tốn nhiều công sức, chi phí dưới đây.

1. Thảm gạch

Thảm gạch là giải pháp nhanh chóng và tiện lợi hàng đầu nếu bạn muốn “thay áo mới” cho sàn nhà. Ngoài ra, loại vật liệu này còn có những ưu điểm như dễ lắp đặt, chi phí khá rẻ, có thể tái chế nên rất thân thiện với môi trường. Bạn lo lắng thảm gạch có thể không bền? Đừng lo, thảm gạch được sử dụng rộng rãi trong bệnh viện, sân bay và nhiều địa điểm có nhiều người qua lại khác trên toàn thế giới mà vẫn đảm bảo độ bền. 

Khi lắp thảm gạch, bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách kết hợp các mẫu mã, màu sắc với nhau theo ý thích. Nếu dự định sẽ ở lại lâu dài, bạn nên mua dư thêm một vài ô thảm để thay thế những ô bị hư hỏng trong tương lai. 

2. Sàn nhựa vinyl

Một cách nhanh chóng và dễ dàng khác để che giấu những khiếm khuyết trên mặt sàn căn phòng cũ là trải lên đó một tấm lót sàn vinyl cỡ lớn. Bạn có thể dán cố định tấm lót này xuống sàn nhà hoặc đơn giản là chặn đồ nội thất lên trên là đã hoàn thành, không cần tốn nhiều công sức, chi phí lắp đặt. Sàn nhựa vinyl còn có một ưu điểm lớn khác là không thấm nước và dễ lau chùi.

3. Thảm xốp ghép

Không chỉ là những miếng ghép đầy màu sắc thường thấy trong phòng vui chơi của trẻ em, thảm xốp ghép hiện nay còn được dùng như một giải pháp cải tạo sàn đơn giản và tiết kiệm chi phí. Thảm xốp rất nhẹ, dễ ghép vào nhau mà không cần chất kết dính. Bên cạnh đó, thảm xốp còn có ưu điểm đáng chú ý như êm chân và giảm tiếng ồn. 

4. Sàn laminate

Sàn laminate có vẻ ngoài đẹp mắt và độ bền khá cao so với các loại vật liệu kể trên. Trên thị trường hiện nay có loại sàn laminte lắp ghép rất tiện lợi, không cần cố định bằng đinh hay keo dán. Bạn cũng có thể lót thêm một lớp xốp bên dưới lớp laminate để đi êm chân và cách âm tốt hơn.

Hương Liên

(Theo Tuổi trẻ Online)
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận