5 Lỗi sai cơ bản khi thiết kế nhà nhỏ đẹp

Với không gian phòng khách đang tiếp tục bị thu hẹp, trên thực tế càng ngày càng nhiều người trong chúng ta sẽ sống trong những ngôi nhà nhỏ hơn, những bước chân cũng bị hạn chế. Để giúp bạn tận dụng tối đa diện tích nhỏ gọn trong nhà,  kiến trúc sư kiêm nhà thiết kế Shannon Vos đã chia sẻ cùng chúng tôi 5 lỗi sai phổ biến nhất mà những người sống trong ngôi nhà nhỏ thường mắc phải.

Tiêu chuẩn xây gác lửng giúp bạn tiết kiệm chi phí | Tin tức mới nhất 24h -  Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn

“Tôi đã từng đề cập đến vấn đề này và giờ tôi cần lặp lại, lớn không phải lúc nào cũng tốt hơn. Và việc lựa chọn ngôi nhà có diện tích nhỏ là điều tốt. Nhưng điều này có nghĩa là chúng ta cần khéo léo hơn trong thiết kế.”

1. Không để tâm tới ánh sáng khi thiết kế nhà nhỏ 

20 mẫu gác lửng đẹp cho ngôi nhà có diện tích nhỏ | BLOG Nội Thất

   Bạn nên phân biệt: nhỏ và tối là hai điều hoàn toàn khác nhau. Gần như không có nguồn năng lượng có thể biến đổi căn nhà tố hơn ánh sáng có thể làm, nhưng tôi thường thấy mọi người coi thường vấn đề này trong thiết kế ngôi nhà diện tích nhỏ. Một phương án ánh sáng duy nhất là không đủ, mỗi căn phòng cần kể một câu chuyện ánh sáng khác nhau.Ánh sáng có thể tạo ảo giác về không gian và cách để thực hiện điều này là kết hợp nhiều nguồn ánh sáng khác nhau. Xin vui lòng, tránh xa kiểu đèn chiếu xuống đất chỉ chiếu thẳng xuống đất trong khoảng không gian hẹp. Ánh sáng là giải pháp tuyệt vời để tạo ra lớp lấp lánh trên trần và tường, sau đó trộn nó với đèn cây và đèn treo thả để tạo thêm một chút thú vị.

Việc lựa chọn tinh tế để tạo ra nhiều vùng không gian sáng khác nhau cho thấy rằng một căn phòng có thể có chức năng và làm cho chúng to lớn hơn so với thực tế. Kết hợp với ánh sáng tự nhiên có sẵn bằng việc để đồ nội thất ở vị trí thấp và sử dụng cửa sổ lấy nhiều ánh mặt trời nhất có thể.

2. Tường trống không có tạo ra không gian nhà rộng lớn?

Bật mí 6 cách trang trí phòng trọ đơn giản mà cực kỳ đẹp và tinh tế

Diện tích bề mặt lớn nhất của mỗi căn phòng (đặc biệt là căn phòng nhỏ) là tường, và quá nhiều người trong chúng ta để cho nó trần truồng.

Tôi rất hiểu bạn có thể sợ rằng việc lấp đầy tường sẽ khiến căn phòng nhỏ hơn nhưng bạn có thể tưởng tượng căn nhà sẽ trông buồn chán như thế nào nếu tường nhà bạn chỉ là màu sơn đơn độc. Giải pháp thông minh là hãy treo tranh nhưng đảm bảo không phải là một bức tranh rối mắt. Đừng chọn những bức tranh cản trở không gian – hãy tìm những tác phẩm đơn sắc hoặc dạng chữ, khẩu hiệu đơn giản vì chúng không có “độ nặng” như một tác phẩm nghệ thuật táo bạo và đầy màu sắc làm.

Ngoài ra, hãy sử dụng các bức tường trong thiết kế nhà nhỏ như một lợi thế lưu trữ: kệ, tủ, giá đỡ đơn giản cho các giấy tờ, đồ đạc nhỏ, để chúng không chiếm giữ không gian sàn và ghế.

3. Thiết kế ngôi nhà nhỏ của búp bê

Chúng ta rất hay mắc lỗi là sẽ chọn phiên bản thu nhỏ của các ngôi nhà lớn mà chúng ta thực sự muốn. Dừng lại đi!

Thấu hiểu không gian của bạn. Sở hữu nó. Tạo ra nó. Một căn phòng nhỏ với một tấm thảm nhỏ với một chiếc ghế sofa nhỏ xíu là một sự kết hợp khủng khiếp. Bạn sẽ tạo ra một không gian cảm thấy chật chội và tôi cá rằng bạn chẳng thực sự cần mọi thứ mà một căn phòng to lớn có.

Hãy chọn một thứ mà bạn thích, đảm bảo nó to và đậm màu, và tạo ra căn phòng xung quanh nó. Một chiếc sofa lớn, quyến rũ có thể là đủ nếu không có quá nhiều thứ tranh giành sự chú ý. Việc sử dụng một món đồ nội thất quá khổ thực sự có thể khiến không gian có cảm giác rộng hơn, miễn là chỉ một mà thôi.

Ngoài ra, đừng đẩy mọi đồ đạc của bạn phải chạm tường, điều này khiến căn phòng đã ấm cúng bị siết lại hơn. Hãy các ra vài cm giữa sofa và tường trong thiết kế phòng khách nhỏ xinh để tạo ra cảm giác sang trọng của một không gian rộng có nhiều khoảng trống thừa thãi.

4. Bỏ hết các món đồ trang trí không cần thiết

Không ai muốn xem bộ sưu tập mái vòm tuyết từ chuyến đi Nam Mỹ năm 2003 của bạn đâu và nếu họ có làm vậy, hãy ngừng làm bạn với họ ngay lập tức.

Nghiêm túc mà nói, bạn không cần phải trưng bày mọi thứ mà bạn tự hào. Đặc biệt là với không gian nhỏ, sự bừa bộn có thể dễ dàng chiếm lấy và làm căn nhà trở nên nhỏ hơn so với trước.

Hay học cách kiểm soát và lấy lại không gian của bạn với việc lựa chọn cẩn thận đồ trang trí sẽ trưng bày.

5. Lạm dụng màu trắng ở mọi đồ nội thất trong nhà

KTS Huỳnh Văn Vĩnh: thiết kế NHÀ ĐẸP hợp phong thủy tại Đà Nẵng

Chắc chắn là sơn tường màu trắng là ý tưởng an toàn nhưng nó thực sự rất nhàm chán. Quy tắc chung chỉ ra màu tường và sàn nhà sáng có thể tạo ra ảo giác về không gian rộng hơn, nhưng nếu mục đích của chúng tôi là tạo ra chiều sâu thì để làm điều này, chúng tôi cần phải có thêm các tông màu và nhiều chất liệu khác nhau.

Để tạo ra sự chênh lệch tinh tế giữa các bề mặt, hãy nghĩ tới màu gỗ trắng với tường màu xám, trần nhà trắng và rèm vải màu nhạt, các tông màu thường nhẹ nhàng nhưng không trắng toàn bộ. Chọn một màu trung tính ngoài trắng sẽ tạo sự khác biệt lớn.

Nó nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng một màu tối, ấm có thể cải thiện không gian nhỏ hẹp không có quá nhiều ánh sáng vì màu trắng dễ bị nhuộm màu thời gian, điều này thậm chí mang tới nhiều lí do để ta mạo hiểm một cách táo bạo.

Thật dễ dàng và ít tốn kém nếu muốn không gian nhỏ có chút kịch tính, nhưng đừng đi quá xa. Hãy vui vẻ với một bức tường đặc trưng, giấy dán tường hoặc kiểu tường ốp gỗ (nhưng không phải tất cả chúng kết hợp với nhau nhé!). Thật là một bước nhảy vọt.

Nguồn: www.homestolove.com.au

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận