5 mẹo vặt làm sạch xoong, nồi bẩn

Sau một thời gian sử dụng, xoong nồi nào cũng bám bẩn khó chùi rửa chỉ bằng dung dịch rửa bát thông thường. Đó là lúc bạn cần 5 mẹo vặt làm sạch với các nguyên liệu thân thiện, rẻ tiền dưới đây.

5 mẹo vặt làm sạch xoong, nồi bẩn - Nhà Đẹp Số (1)

Mục Lục

1. Nước nóng

Với chảo không gỉ hoặc chảo men, cách làm như sau. Bắc chảo lên bếp đổ nước vào và đun sôi. Để tăng hiệu quả làm sạch, bạn có thể thêm nước rửa chén hoặc chất tẩy rửa. Sau 10-15 phút, các vết bẩn bám trong lòng chảo sẽ được làm mềm đi. Dùng thìa gỗ bắt đầu cạo sạch các vết bẩn bám dính trong chảo.

5 mẹo vặt làm sạch xoong, nồi bẩn - Nhà Đẹp Số (2)

2. Giấm

Đổ giấm ngập lòng chảo và bắc chảo lên bếp đun sôi trong thời gian ngắn. Tương tự mẹo vặt làm sạch với nước nóng, bạn dùng thìa gỗ cạo các vết bẩn bám cứng chảo. Axit trong giấm giúp làm sạch các vết bẩn cứng đầu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

5 mẹo vặt làm sạch xoong, nồi bẩn - Nhà Đẹp Số (3)

3. Nước rửa chén

Pha nước rửa chén và nước nóng vào chảo ngâm qua đêm. Dùng miếng bọt biển cọ sạch các vết bẩn. Bạn sẽ thấy hiệu nghiệm ngay tức thì với mẹo vặt làm sạch này.

5 mẹo vặt làm sạch xoong, nồi bẩn - Nhà Đẹp Số (4)

4. Baking soda

Khi nhắc đến phụ gia tẩy trắng và làm sạch không thể không đề cập baking soda. Xoong, nồi, chảo bám bẩn bạn có thể làm sạch bằng cách đổ baking soda, nước rửa chén vào và đun sôi. Ngâm như thế qua một đêm và dùng miếng bọt biển cọ rửa sạch sẽ là được.

5 mẹo vặt làm sạch xoong, nồi bẩn - Nhà Đẹp Số (5)

5. Muối hạt

Cho hai thìa muối hạt vào chảo không gỉ đã được đổ ngập nước trong lòng chảo. Khuấy đều đến khi muối tan hết. Để như thế trong 1 giờ đồng hồ và tiến hành dùng dùng nước rửa bát cọ sạch.

Nếu cách làm trên vẫn không hữu ích, bạn có thể ngâm nồi, chảo vào nước muối đun sôi trên bếp. Ngâm chảo, nồi trong 1 giờ đồng hồ và sau đó cọ rửa lại cho sạch các vết bẩn chưa bong tróc.

5 mẹo vặt làm sạch xoong, nồi bẩn - Nhà Đẹp Số (6)

(Theo Afamily)

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận