6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà thần tốc cho hội chị em

Dùng vỏ gối làm sạch quạt trần

Luồn cánh quạt vào vỏ gối cũ sau đó di chuyển cánh quạt để bụi rớt vào trong gối. Cách làm này giúp chị em nhàn tênh mà không lo bụi rơi đầy mặt như dùng chổi thường.

6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà thần tốc cho hội chị em - Nhà Đẹp Số (1)

Giấy thơm vệ sinh nhà

Loại giấy mỏng này có công dụng lau chùi mọi ngóc ngách nhà hiệu quả. Nhất là các khe, kẽ khó dùng các công cụ làm sạch khác. Dùng một miếng giấy thơm và quấn xung quanh tay để lau chùi, chị em sẽ tiết kiệm được khối thời gian so với dùng vải.

6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà thần tốc cho hội chị em - Nhà Đẹp Số (2) 6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà thần tốc cho hội chị em - Nhà Đẹp Số (3)

Dùng tất vệ sinh rèm

Không còn phải hít bụi khi lau chùi rèm cửa nữa. Với tất dày, bạn chỉ việc xỏ vào tay và lau qua một vài lượt rèm. Thế là đã lấy đi kha khá bụi bặm bám trên rèm rồi đấy. Nhớ làm ẩm tất để bụi không bung ra sau khi lau chùi nhé.

6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà thần tốc cho hội chị em - Nhà Đẹp Số (4)

Bọt biển vệ sinh bàn phím laptop

Bàn phím laptop cực kỳ bẩn. Chỉ lau bằng vải thông thường không giúp lấy đi hết các bụi bẩn trong kẽ hỡ giữa các phím. Điều bạn cần là miếng bọt biển. Cắt nó thành miếng thanh dài với kích thước chiều rộng khoảng 2-5mm. Dùng nước rửa chuyên dụng cho bàn phím laptop và sử dụng miếng bọt biển, yên tâm là mọi vết bẩn sẽ bị đánh bật hoàn toàn nhé.

6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà thần tốc cho hội chị em - Nhà Đẹp Số (5)

Làm sạch các khe, kẽ bằng cọ trang điểm

Bụi bặm trong các khe, kẽ chính xác là cơn ác mộng khi vệ sinh nhà của hội chị em. Các ngõ ngách khó luồn tay vào này khiến chị em cảm thấy thật khó khăn khi dọn dẹp. Với các khe, kẽ này chị em mình có thể sử dụng cọ trang điểm làm công cụ quét dọn.

6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà thần tốc cho hội chị em - Nhà Đẹp Số (6)

Làm sạch lò vi sóng với chanh

Lò vi sóng trong bếp luôn ngập ngụa trong đủ các loại mùi khiến bạn khó chịu. Nhưng bạn lại chẳng biết phải làm thế nào để làm sạch nó. Lúc đấy, hãy sử dụng chanh để loại bỏ hoàn toàn mùi của lò vi sóng. Cách làm này không mất nhiều thời gian của bạn mà hiệu quả cực kỳ cao nữa nhé.

6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà thần tốc cho hội chị em - Nhà Đẹp Số (7) 6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà thần tốc cho hội chị em - Nhà Đẹp Số (8)

Trước hết, bạn cần làm sạch các mẩu giấy bạc hay mảnh vụn còn sót trong lò vi sóng. Kế đến, bạn thả vào bát nước 3-4 lát chanh tươi, đặt vào lò vi sóng.

6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà thần tốc cho hội chị em - Nhà Đẹp Số (9)

Sau đó, bật lò ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian 5 phút. Đến khi nước chanh sôi, bạn tắt lò nhưng không được mở cửa lò vi sóng. Để như thế trong 1-2 phút cho hơi nước tỏa ra xung quanh tẩy sạch mùi khó ngửi.

6 tuyệt chiêu vệ sinh nhà thần tốc cho hội chị em - Nhà Đẹp Số (10)

Dùng miếng vải ẩm để lau thật sạch lò sau khi bưng bát nước chanh ra ngoài. Sử dụng thêm miếng vải khô để lau các vệt nước đọng.

(Theo Afamily)

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận