7 lỗi phong thủy thường mắc phải khi trang trí phòng khách

Phòng khách có thể coi là nơi đại diện cho cả ngôi nhà. Nếu bài trí sai về phong thủy có thể khiến gia chủ gặp xui xẻo, tài lộc bị ảnh hưởng.

Trong phong thủy, phòng khách là không gian quan trọng nhất trong nhà để thu hút tài lộc, sự nghiệp và công danh. Vì thế, gia chủ cần quan tâm tới phong thủy khi bài trí phòng khách.

Dưới đây là 7 điều cấm kỵ trong trang trí phòng khách mà mọi gia đình cần biết để tránh gặp phải phiền toái trong cuộc sống.

1. Không trang trí phòng khách như nhà hàng, khách sạn hay hộp đêm

Một số người thích trang trí phòng khách theo thiết kế của khách sạn 5 sao, nhà hàng cao cấp, thậm chí như một hộp đêm để thể hiện sự sang trọng, giàu có. Với họ, nó hoàn hảo ở mọi góc nhìn, nhưng trong con mắt của các chuyên gia phong thủy, cách trang trí lại hoàn toàn không thực tế, thậm chí là vô dụng.

 
Nên trang trí phòng khách theo phong cách thoải mái và gần gũi

Theo các chuyên gia về phong thủy, kiểu phòng khách đó tạo cho người nhìn ấn tượng ban đầu, nhưng sau đó là một cảm giác thiếu vắng. Những người ở đó sẽ lầm tưởng họ đang ở khách sạn chứ không phải một ngôi nhà, do đó, nó sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ trong gia đình. Đặc biệt, các cặp vợ chồng có thể dẫn đến ly hôn nếu chọn cách trang trí phòng khách như vậy. Do đó, phòng khách nên trang trí theo phong cách thoải mái, ấm áp và gần gũi nhất.

2. Để phòng khách lộn xộn

 
Nên giữ phòng khách luôn sạch sẽ, gọn gàng

Một phòng khách bừa bãi, lộn xộn luôn gây cảm giác khó chịu cho gia chủ. Sống giữa mớ hỗn độn này khiến suy nghĩ của chúng ta chậm lại, ngăn cản vận khí khiến mọi thứ trở nên trì trệ. Vì thế, các chuyên gia khuyến khích gia chủ giữ phòng khách sạch sẽ và gọn gàng.

3. Không lắp điều hòa ngay phía trên ghế sofa

 
Không nên lắp điều hòa ngay phía trên ghế sofa

Khí lạnh từ hệ thống điều hòa ngay phía trên ghế sofa sẽ gây ảnh hưởng xấu cho những người ngồi bên dưới. Theo phong thủy, luồng khí lạnh đó tạo áp lực trực tiếp lên mọi người.

Đặc biệt, với những gia đình có trẻ nhỏ, việc lắp điều hòa ngay phía trên ghế sofa rất dễ khiến các bé mắc bệnh cảm lạnh, viêm phổi... Vì thế, bạn nên di chuyển sofa tới vị trí khác để ngăn chặn vấn đề này.

4. Không đặt đầu, sừng, da động vật hay hoa khô trong phòng khách

 
Không đặt đầu, sừng, da động vật hay hoa khô trong phòng khách

Khi chọn vật trang trí để tạo điểm nhấn cho phòng khách, một số người thường nghĩ đến sừng, đầu, da động vật, hoa khô... Tuy nhiên, mọi người nên biết rằng tất cả những thứ này đều được chế tác từ những vật thể đã chết.

Do đó, nếu đặt trong phòng khách, chúng sẽ tạo nguồn âm khí làm ảnh hưởng đến môi trường sống của gia chủ. Không chỉ thế, sự nghiệp và công việc kinh doanh của chủ nhà cũng đi xuống.

5. Đặt linh vật, vật phẩm phong thủy sai vị trí

 
Nếu đặt sai vị trí, vật phẩm phong thủy có thể mang đến điều không may

Tinh thể, hồ cá, hòn non bộ và nhiều vật trang trí phong thủy khác thường được trưng bày trong phòng khách với mục đích mang lại sự giàu có. Tuy nhiên, các vật phẩm phong thủy chỉ có tác dụng khi chúng được đặt đúng vị trí. Nếu đặt sai, thay vì thu hút may mắn, chúng có thể mang đến những điều xui.

6. Nên lưu ý khi treo tranh phong thủy tại phòng khách

 
Chọn tranh phong thủy hợp mệnh để treo trong phòng khách

Khi treo tranh phong thủy, mọi người cần chú ý chọn tranh hợp mệnh mọi người trong nhà. Có 4 loại tranh phong thủy được lựa chọn khá nhiều, đó là:

- Tranh mẫu đơn: Mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự giàu có và mang ý nghĩa tốt lành

- Tranh sơn thủy (núi và nước): Núi tượng trưng rằng bạn có sự hỗ trợ lớn cho sự nghiệp kinh doanh và nước có ý nghĩa mời gọi sự giàu có.

- Tranh cá: Theo phong thủy, cá mang ý nghĩa tốt, đại diện cho cả năm có đủ chi tiêu.

 
Tranh cá mang ý nghĩa tốt, đại diện cho cả năm có đủ chi tiêu

- Tranh tre/trúc: Tranh tre/trúc tượng trưng cho sự phát triển trên con đường sự nghiệp.

7. Không trang trí những vật sắc nhọn trong phòng khách

 


Không trang trí những vật sắc nhọn trong phòng khách

Theo phong thủy, những vật sắc nhọn mang sát khí nên không mang lại may mắn và dễ gây ra tai nạn cho con người. Vì thế, mọi người nên tránh đặt các vật sắc nhọn như rìu, kiếm, đao… trong phòng khách.(Theo Khám Phá) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận