7 mẹo nhỏ giúp không gian nhà đẹp thêm trong lành, thanh sạch

Dùng chất tẩy rửa tự nhiên

Các hóa chất có nhiều trong chất tẩy rửa làm nguy hại sức khỏe người dùng. Vì thế bạn cần nói không với chất tẩy rửa hóa học. Thay vào đó, bạn nên tập sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên trong rửa chén bát, giặt giũ hay vệ sinh nhà cửa. Đây là thời đại mà bạn nên dùng nước chanh, baking soda hay giấm để thay thế chất tẩy rửa độc hại.

Trang trí nhà bằng cây xanh

Ô nhiễm môi trường đang ở mức báo động. Cây xanh bị chặt hạ ngày càng nhiều. Đó là lí do bạn nên chăm chút cảnh quan cho không gian nhà đẹp. Không chỉ trang trí nhà xinh lung linh mà cây xanh còn là bộ lọc không khí tốt nhất.

7 mẹo nhỏ giúp không gian nhà đẹp thêm trong lành, thanh sạch - Nhà Đẹp Số (1)

Hạn chế mang giày đi trong nhà

Chỉ dùng dép đi trong nhà tránh mang giày khi nhà chưa quét dọn. Vì điều đó có thể mang đến nhiều phiền toái hơn cho bạn đấy.

Giữ hương thơm tự nhiên

Sử dụng sáp thơm, xịt phòng hay tự chế các bình xịt khử mùi cho nhà. Như thế không gian sống luôn ngập tràn hương thơm cải thiện tâm trạng và giúp bạn có thêm tinh thần làm việc.

7 mẹo nhỏ giúp không gian nhà đẹp thêm trong lành, thanh sạch - Nhà Đẹp Số (2)

Lọc không khí thường xuyên

Một không gian nhà đẹp còn phải đáp ứng chất lượng không khí ở mức cao. Chính vì lẽ đó mà việc chạy máy điều hòa, lọc không khí là việc làm được khuyến khích.

7 mẹo nhỏ giúp không gian nhà đẹp thêm trong lành, thanh sạch - Nhà Đẹp Số (3)

Mở cửa sổ vài phút mỗi ngày

Dành ra vài phút để mở cửa sổ cho không khí được lưu thông tốt nhất. Chỉ vài phút thôi cũng đủ giúp ngôi nhà của bạn trở nên thoáng đãng hơn.

(Theo The Nest)


Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận