Cách kê giường ngủ phù hợp phong thủy bạn đã biết chưa???

Phong thủy phòng ngủ có nghĩa đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe của bạn và gia đình. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách kê giường ngủ theo phong thủy, vừa hợp mệnh vừa đảm bảo các quy tắc trong phong thủy. xaydungadam.com sẽ chia sẻ với các bạn những lưu ý khi đặt giường ngủ trong căn nhà của bạn.

Hướng kê giường ngủ theo phong thuỷ hợp mệnh gia chủ

Trong phong thủy, hướng kê giường ngủ là một trong những yếu tố được quan vâm hàng đầu. Khi kê giường ngủ, bạn cần chú ý rằng đầu giường nên hướng về hướng của bản mệnh vì hướng đúng sẽ giúp tập trung sinh khí, làm cho giấc ngủ ngon và tinh thần minh mẫn khi thức dậy.

Cách chọn hướng phù hợp với mệnh: Những người có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa thì nên đặt giường ngủ theo hướng Bắc, Đông, Nam hoặc Đông Nam. Còn đối với những gia chủ mệnh Kim và Thổ, hướng tốt nhất để kê giường ngủ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Đặt giường đúng hướng sẽ mang lại điều tốt lành cho gia đình bạn.

Quy tắc kê giường ngủ theo phong thủy

Trong quy tắc đặt giường ngủ theo phong thủy, cần chú ý:

Đặt giường ngủ lệch hướng cửa sổ và cửa ra vào

Quy tắc đầu tiên khi kê giường ngủ theo phong thủy là kiêng việc đặt ngay cửa sổ và cửa ra vào. Bạn cần phải đặt giường lệch với cửa sổ và cửa ra vào. Nếu phòng ngủ của bạn quá nhỏ, bắt buộc phải đặt thẳng cửa sổ và cửa ra vào thì bạn cần có thêm tấm rèm để che chắn. Cách này sẽ làm ngăn cản ánh nắng và ánh sáng chói vào giường ngủ, đồng thời hỗ trợ cho giấc ngủ ngon của bạn.

Không kê giường tại nơi có dầm trụ chắn ngang trên giường

Nếu bạn dùng phần dầm trụ cắt ngang qua giường thì nó sẽ tạo cảm giác áp lực, bạn sẽ luôn cảm thấy có vật đè nén lên cơ thể và khiến cho bạn rơi vào trạng thái lo lắng. Giường ngủ đặt tại vị trí này sẽ khiến gia chủ mất ngủ và tinh thần không ổn định.

Không kê giường ngủ đối diện với gương soi

Kê giường ngủ trước gương soi là điều hoàn toàn cấm kỵ trong cách đặt giường ngủ theo phong thủy. Theo quan niệm dân gian, nếu bạn nhìn vào gương buổi tối thì có thể khiến âm hồn ám vào mình.

        

Những lưu ý khi kê giường ngủ

Hướng đặt giường ngủ trong phong thủy

Khi đặt giường ngủ theo phong thủy, bạn nên chọn hướng Nam – Bắc. Đây là hướng tốt vì nó sẽ mang không khí thoáng mát cho sức khỏe và nâng cao chất lượng giấc ngủ. Bên cạnh đó, bạn không nên kê giường theo hướng Tây vì nó sẽ ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ của bạn.

Phong thủy đầu giường

Một lưu ý nữa là bạn không nên kê giường ngủ gần với nhà vệ sinh, cầu thang, nhà bếp… nó sẽ khiến bạn bị nhức đầu và không ngủ ngon giấc.

Ngoài ra bạn cũng nên đặt đầu giường ngủ sát tường. Điều này giúp tạo sự chắc chắn và cân đối. Vì giường thường khá lớn nên sẽ chiếm nhiều diện tích căn phòng. Vậy nên bạn cần đặt nó ở một góc để dễ dàng đi lại và kín đáo. Không chỉ vậy đặt giường ngủ sát tường sẽ tạo sự vững chắc giúp người ngủ an tâm và có giấc ngủ ngon hơn.

 

Kê giường ngủ sao cho giường có thể tiếp cận 2 bên

Việc kê giường ngủ theo quy tắc này sẽ giúp gia chủ tiến đến chiếc giường một cách dễ dàng. Bên cạnh đó nó còn tạo cảm giác cân đối, hài hòa cho căn phòng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể trang trí cho phòng ngủ của mình đẹp hơn bằng cách đặt hai bên giường một chiếc bàn hoặc trang trí thêm cái gì đó mà bạn thích.

 

Tránh kê giường ngủ tại những vị trí góc nhọn

Theo quan niệm trong phong thủy, những đồ vật có góc nhọn là những thứ mang sát khí, làm hại đến gia chủ. Bởi vậy cho nên bạn cần tránh chọn hướng kê giường ở những vị trí có góc nhọn chiếu thẳng vào để tránh rước vận hạn vào thân.

Không nên kê giường dưới chân cầu thang

Việc kê giường dưới chân cầu thang sẽ đem lại cảm giác bị đè nén, cản trợ vượng khí, con đường sự nghiệp gặp nhiều trắc trở. Hiện nay, thiết kế nhà dưới 50m2 đang rất phổ biến vì vậy mà nhiều gia chủ đã tận dụng mọi ngóc ngách như chọn việc đăt giường ngủ dưới cầu thang để tiết không gian nhà. Tuy nhiên trong phong thủy điều đó sẽ không đem lại vượng khí cho gia chủ và bạn cần phải khắc phục điều đó.

Đặt giường ngủ ở vị trí thoáng mát nhất trong căn phòng

Bạn cần chọn những nơi thoáng mát nhất trong căn phòng để đặt giường ngủ để luôn có cảm giác thoải mái, dễ chịu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý rằng phải mở cửa vào ban ngày để tạo ra không gian thoáng đãng, đồng thời đóng cửa vào buổi tối để giữ lại nguồn năng lượng giúp ích cho sức khỏe.

Theo phong thủy, khi đặt giường ngủ nên tránh những nơi bí và kín. Bạn sẽ cảm thấy khó thở và bí bách nếu ngủ ở đó.

Trên đây là những quy tắc trong phong thủy kê giường ngủ. Ngoài áp dụng những quy tắc trên, bạn cũng có thể sử dụng thêm các vật dụng phong thủy như chén/bát tài lộc, bình hoa phong thủy, trang sức, đá quý hợp mệnh,… để có được giấc ngủ tốt, thu hút thêm tài lộc cũng như làm đẹp thêm cho căn phòng.

 

 

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận