Cách lựa chọn giường để có một giấc ngủ hoàn hảo

Lựa chọn một chiếc giường không chỉ phù hợp với cấu trúc không gian xung quanh mà quan trọng, phải thực sự giúp bạn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi ngủ.

Nếu đây là lần đầu tiên mua giường, có thể bạn hơi bối rối về cách chọn kích thước, chất liệu và kiểu dáng giường phù hợp. Hãy cân nhắc một vài mẹo dưới đây để có quyết định đúng đắn nhất.

Chuẩn bị ngân sách

Đồ nội thất càng chất lượng thì càng đắt tiền. Vì vậy, muốn có giấc ngủ hoàn hảo sau thời gian làm việc mệt mỏi, đừng ngần ngại mà đầu tư một chiếc giường tốt.

Dù giá thành cao nhưng cũng nên đầu tư chiếc giường chất lượng tốt 
Dù giá thành cao nhưng cũng nên đầu tư chiếc giường chất lượng tốt

Trước khi mua, bạn nên cân nhắc về nhu cầu thực sự của mình. Sau đó, tìm hiểu về loại giường phù hợp và bắt đầu tiết kiệm tiền để mua nó. Bằng cách lên kế hoạch như vậy, bạn sẽ có được chiếc giường như mong muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn đang cần gấp mà chưa đủ tài chính thì có thể chọn mua một chiếc giường giá rẻ, chất lượng thấp hơn nhưng phù hợp với nhu cầu hiện tại. Đến khi tiết kiệm đủ tiền, vẫn chưa muộn để bạn sở hữu một chiếc giường mơ ước.

Chú ý đến kích thước

Thông thường, có 2 loại kích thước là giường đơn (1m x 2m hoặc 1,2mx 2m) và giường đôi (1,6m x 2m hoặc 1,8m x 2,1m). Nếu bạn mua giường với những kích thước phổ biến thì không phải lo lắng về vấn đề chọn đệm, vì hầu hết các loại đệm trên thị trường đều làm theo hai loại tiêu chuẩn đó.

Kích thước giường phải phù hợp với đối tượng sử dụng 
Kích thước giường phải phù hợp với đối tượng sử dụng

Khi chọn bất cứ loại giường ngủ nào, bạn cần phải cân đối kích thước của giường tỷ lệ với diện tích phòng ngủ, cũng như phù hợp với đối tượng sử dụng. Đối với trẻ em, bạn nên chọn những loại giường có chiều dài và chiều rộng thích hợp với cơ thể của bé để bé ngủ thoải mái nhưng không quá trống trải vì ngủ một mình. Còn người lớn cũng có thể dùng giường đơn, nhưng các cặp vợ chồng tốt nhất nên mua giường đôi.

Chất liệu giường ngủ

Hiện nay, không khó để tìm kiếm những mẫu giường đẹp và phong cách nhưng theo đánh giá phong thủy, chất liệu hoàn hảo để làm giường ngủ là gỗ. Hầu hết giường ngủ đều được đóng bằng gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp, giá thành của gỗ tự nhiên chỉ lớn hơn 20% so với gỗ công nghiệp. Một chiếc giường gỗ tự nhiên sẽ chắc chắn và có tuổi thọ cao hơn, chính vì vậy bạn nên cố gắng sắm cho mình một chiếc giường làm từ loại gỗ này.

Giường gỗ luôn được rất nhiều người ưa chuộng 
Giường gỗ luôn được rất nhiều người ưa chuộng

Một số loại gỗ thường dùng để sản xuất giường như xoan đào, sồ, tần bì... Gỗ xoan đào có giá thành khá cao trong khi gỗ sồi, tần bì có giá thành thấp và được dùng phổ biến hơn. Nếu khả năng tài chính của bạn không phù hợp để chọn gỗ xoan đào, gỗ sồi hay tần bì sẽ là quyết định đúng đắn cho chất liệu giường ngủ.

Màu sắc của giường ngủ

Màu sơn của giường, tủ quần áo, bàn trang điểm... nên cùng một tông màu và được phối hợp hài hòa với màu tường cũng như màu của nền nhà, rèm cửa sổ… Như vậy, khi nằm, bạn mới cảm thấy không bị quá “ngợp” màu và dễ dàng đi vào giấc ngủ.


 
Màu sắc của giường nên hài hòa với màu của nội thất xung quanh

Khi mua giường ngủ bạn nên hỏi kỹ sản phầm được dùng loại sơn nào, một số loại sơn trên thị trường có chất lượng tốt như sơn Nippon, sơn Bauchem, Inchem, Btchem.

Hải Linh (dịch)

(Theo Enternews.vn) 
 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận