Cách vệ sinh tường bếp đơn giản nhưng cho hiệu quả không ngờ

Với những gian bếp hiện đại, việc ốp gạch hoa cho khu vực chế biến đã không còn là điều quá xa lạ. Bởi vừa mang lại vẻ đẹp rạng rỡ cho không gian nấu nướng vừa dễ lau chùi. Thế nhưng bạn đã biết cách vệ sinh tường bếp gạch hoa hiệu quả chưa?

Cách vệ sinh tường bếp gạch hoa (1)

Những bức tường gạch bóng loáng khi mới thiết kế phòng bếp là thế nhưng sau một thời gian dài phục vụ, nó trở nên ố vàng cực kỳ mất thẩm mĩ do các vết dầu mỡ từ thức ăn khi chế biến bám vào. Để chúng luôn trông như mới, bạn cần đút túi bí kíp vệ sinh tường bếp nhanh chóng, dễ thực hiện này.

Cách vệ sinh tường bếp gạch hoa (2)

Bức tường bếp trở nên lấm bẩn vì các vết dầu mỡ bắn lên làm không gian nấu nướng của gia đình bạn kém sang vài phần.

Cách vệ sinh tường bếp gạch hoa (3)

Dung dịch lau chùi vệ sinh tường bếp này dễ dàng tìm mua ở các cửa hàng, siêu thị. Bạn nên đọc kĩ về thành phần và công dụng của sản phẩm trước khi rút ví nhé.

Cách vệ sinh tường bếp gạch hoa (4)

Sau khi mua dung dịch vệ sinh tường bếp, bạn đổ dung dịch vào trong bình xịt và bắt đầu xịt lên đều khắp bề mặt tường bếp. Chờ trong vài mươi phút để dung dịch có thời gian tác động lên các vết bẩn do dầu mỡ bám lâu ngày khiến chúng bong ra dần giúp bạn dễ lau chùi hơn.

Cách vệ sinh tường bếp gạch hoa (5)


20 phút là thời gian lý tưởng để bạn chờ đợi dung dịch đánh bay các vết bẩn, ố vàng bám trên tường bếp.

Cách vệ sinh tường bếp gạch hoa (6)

Đừng quên phần tường bếp phía sau bồn rửa chén, bát nhé vì khu vực này cũng bẩn không kém tường sau bếp gas nhà bạn đâu. Hãy phun dung dịch vệ sinh lên phần tường bếp này và cũng chờ trong khoảng thời gian tương tự như trên nhé.

Cách vệ sinh tường bếp gạch hoa (7)

Sử dụng một miếng nhựa hoặc plastic cào lên bề mặt tường bếp để các vết bẩn bám trên tường bong tróc sạch trơn và để tránh cho gạch hoa bị trầy xước bạn nhớ thao tác thật nhẹ nhàng.

Cách vệ sinh tường bếp gạch hoa (8)

Dùng nước để rửa sạch phần tường và sử dụng khăn giấy để lau khô trở lại.

Cách vệ sinh tường bếp gạch hoa (9)

Thế là tường bếp nhà bạn đã sạch bong, sáng bóng như mới rồi đấy!

(Theo Homedit)

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận