Cải tạo căn hộ cũ thành nơi vừa ở vừa cho thuê với 350 triệu đồng

Căn hộ cũ rộng 77m2 ở Linh Đàm (Hà Nội) đã được cải tạo thành một căn hộ đa năng, hiện đại, có đầy đủ tiện ích, vừa để ở, vừa để cho thuê.

Yêu cầu:

Căn hộ ở Linh Đàm của gia đình tôi là nhà kiểu cũ, gồm 3 phòng ngủ, 2 toilet 1 nhỏ 1 lớn, 1 phòng khách liền bếp và 1 ban công. Tôi muốn cải tạo căn hộ này thành từng phòng riêng biệt để có thể vừa ở vừa cho thuê.

Có diện tích lớn nhất là phòng khách, bếp liền với ban công. Phòng ngủ 1 rộng nhất, có cửa sổ. Phòng ngủ 2 nhỏ hơn, có 1 toilet nhỏ và cũng có cửa sổ. Phòng ngủ 3 nhỏ nhất, có cửa sổ, nằm gần hành lang. Toilet chung rộng rãi.

Căn hộ đã sử dụng hơn chục năm, mới chỉ thay cửa ra ban công. Tôi muốn cải tạo lại các phòng để cho thuê 2 hoặc 3 phòng ngủ. Phòng khách và bếp có thể ngăn lại để hai mẹ con tôi sử dụng, làm thêm gác xép để ngủ.

Hiện tôi mới cho thuê 1 phòng. Mong KTS tư vấn phương án thiết kế để cho thuê được nhiều nhất, gia đình tôi vẫn có không gian riêng, không đụng chạm.

Lê Thu Thảo

Trả lời:

KTS chủ trì Đoàn Hữu Kiên từ Greenland Việt Nam đưa ra phương án thiết kế như sau:

cải tạo phòng ngủ 
Phòng ngủ 1 trước khi cải tạo

phòng bếp rộng 
Phòng bếp và ban công khá thoáng và rộng

không gian phòng khách 
Phòng khách cũ cũng khá thoáng

KTS đưa ra phương án chia căn hộ thành hai phần và chung sảnh vào phòng 1. Trong đó, một nửa lớn là phần sử dụng của chủ nhà, phần còn lại là căn hộ studio, tất cả đều tiện nghi, thoáng mát.

Bạn nên chia đôi căn hộ để một phần cho thuê thành căn hộ studio khép kín, một phòng ngủ cho thuê rời và một phần làm nơi ở.

mặt bằng thiết kế 
Mặt bằng hiện trạng của căn hộ

cải tạo nhà cũ 
Mặt bằng căn hộ sau khi cải tạo

Với phương án cải tạo này, bạn và con có thể ở phòng ngủ 1, cho thuê phòng ngủ 2 và căn hộ studio khép kín. Bạn cũng có thể chỉ cho thuê phần căn hộ studio và ở phần có 2 phòng ngủ. Khi đó, điều kiện sống cho hai mẹ con sẽ được đảm bảo.

Khoảng sảnh khi bước vào căn hộ rộng gần 4m2, có bố trí tủ giày lớn cho cả chủ nhà và khách. Cửa vào bên phải là căn hộ studio cho thuê. Cửa bên trái là lối vào phòng ngủ 1, 2.

tủ đựng giày 
Tủ giày lớn sử dụng tông màu trắng

Căn hộ của chủ nhà được chia thành 3 không gian: không gian liên thông của phòng khách, bếp, phòng ăn; không gian phòng ngủ nhỏ cho con (có ban công) và phòng ngủ master có kèm vệ sinh riêng.

phòng khách 
Phòng khách, bếp, phòng ăn tích hợp trong một không gian

sofa nhỏ 
Bộ sofa văng nhỏ phù hợp với căn hộ

không gian ăn uống 
Đèn chùm trắng cho khu ăn uống thêm xinh xắn

tủ bếp chữ L 
Phòng bếp sử dụng tủ bếp chữ L màu trắng nên sáng và rộng hơn thực tế

Phòng ngủ đơn giản 
Phòng ngủ đơn giản có tông màu trắng sáng

Phòng ngủ của bé 
Phòng ngủ của bé có nét phá cách và tinh nghịch

Căn hộ cho thuê bé hơn nên KTS đưa ra phương án tích hợp cả phòng khách và phòng ngủ, sau đó đi vào là bếp và tủ quần áo, trong cùng là khu vệ sinh.

KTS tư vấn gom hết khu vực vệ sinh về một góc gần cửa sổ để không gian được phân chia mạch lạc hơn. Hơn nữa, khu vệ sinh chỉ có một nên muốn tạo căn hộ cho thuê khép kín, cần tạo ra 2 khu WC. KTS gợi ý nâng nền khu vực này để có thể đi ống bên dưới. Khi đó, đi vào khu vệ sinh sẽ phải bước lên 1 hoặc 2 bậc.

Căn hộ studio nhỏ 
Căn hộ studio nhỏ thường liên thông phòng ngủ với phòng khách

bếp đẹp 
Căn bếp nhỏ có tông màu trắng

thiết kế khu vệ sinh 
Khu vệ sinh được thiết kế hiện đại, thoáng mát

đồ nội thất nhỏ 
Những đồ nội thất nhỏ xinh được sử dụng nhiều

chi phí cải tạo nhà 
Bảng giá các hạng mục

(Theo Trí thức trẻ) 
 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận