Chùm mẹo vặt giúp đánh bay vết bẩn trên tường nhà

Đối với những gia đình có con nhỏ, việc các bức tường nhà bị vẽ bậy là điều khó có thể tránh khỏi. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng về những vết bẩn này vì đã có chùm mẹo vặt vô cùng hữu ích dưới đây.

Sự nghịch ngợm của con trẻ với những nét bút vẽ bậy trên tường nhiều khi
khiến các bậc phụ huynh muốn "phát điên"

Những bức tường trắng tinh bị trẻ nhỏ trong nhà tô vẽ thì phải làm sao đây? Bởi, nếu sơn lại sẽ mất một khoản tiền kha khá mà không phải ai cũng có điều kiện để làm. Nhưng cứ để bức tường như vậy thì thật không đành. Dưới đây là 5 mẹo tẩy sạch mọi vết bút chì trên tường mà bạn có thể áp dụng để giải quyết vấn đề:

1. Baking soda

Baking soda có công dụng làm sạch nhà cửa cực hiệu quả

Bạn hãy đổ bột baking soda vào một chén nhỏ, lấy khăn ẩm nhúng vào bột và chà lên tường, lúc này, vết bút chì màu bám trên tường sẽ được đánh bay ngay lập tức.

2. Giấm ăn

Giấm là một trong những trợ thủ đắc lực giúp làm sạch vết bẩn trên tường

Lấy một chiếc bàn chải cũ, nhúng vào hỗn hợp giấm và nước theo tỉ lệ 1:1, sau đó, chà nhẹ lên vết chì màu bám trên tường và chờ một lúc, bạn sẽ thấy vết bẩn không còn trên bức tường nữa.

3. Kem đánh răng

Kem đánh răng cũng rất hữu ích trong việc làm sạch bức tường

Bạn hãy lấy một ít kem đánh răng, bôi trực tiếp lên vết bút chì ở tường, sau đó, dùng bàn chải cũ chà nhẹ và lau lại với nước là được.

Mayonnaise

Mayonnaise cũng có tác dụng trong việc tẩy sạch vết bẩn trên tường

Bạn hãy lấy một chút mayonnaise, bôi lên vết bút chì màu, để khoảng vài phút cho chúng ngấm sâu vào vết bẩn và dùng miếng vải ẩm lau nhẹ là bức tường nhà bạn sẽ trắng sạch ngay.

5. Keo xịt tóc

Keo xịt tóc cũng có tác dụng đáng kể trong việc làm sạch các vết bẩn trên tường

Bạn hãy lấy lọ keo xịt tóc, xịt trực tiếp vào phần tường bị dính những vết mực bút bi hay bút chì màu, sau đó, lấy vải trắng lau thật sạch. Bạn nên sử dụng vải trắng để lau, tránh dùng vải màu vì nó sẽ loang màu ra, khiến tường còn nhem nhuốc hơn.

(Theo Trí Thức Trẻ) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận