Cuộc đời đại phát nếu có đủ 4 thế kháo sơn trong phong thủy

Trong phong thủy có bốn thế đại cát mà nếu biết vận dụng đủ thì chắc chắn cuộc đời bạn và gia đình không sớm thì muộn cũng sẽ đại phát. Vậy 4 thế đại cát đó là gì?

Nhà ở có thế kháo sơn

Trong phong thủy, nhà ở có thế kháo sơn được cho là rất tốt. Những ngôi nhà có phía sau lưng được che chắn bởi núi hoặc tòa nhà lớn sẽ được hưởng thế kháo sơn. Chủ nhân của ngôi nhà như vậy sẽ gặp được quý nhân, gặp khó khăn luôn có cách tháo gỡ, vận thế hanh thông, biến hung thành cát, biến họa thành phúc.

Tuy nhiên nếu phía sau nhà mà có núi hoặc tòa nhà thấp hơn nhà mình ở thì gia chủ lại gặp nhiều trở ngại. Nếu núi hoặc tòa nhà đó ở gần quá thì chủ nhà thường bị chèn ép, còn nếu ở xa thì chủ nhà sẽ như bị mất chỗ dựa, khó có được thế mạnh. Ngoài ra nếu nhà ở vào thế như vậy mà có hình dạng khác thường thì gia chủ có thể sẽ gặp họa.

Bàn làm việc có thế kháo sơn

Phong thủy cho rằng, bàn làm việc có ảnh hưởng không nhỏ đến sự nghiệp, thành tích, các mối quan hệ trong công việc của chủ nhân… Nếu bàn làm việc ở vị trí kháo sơn thì sẽ rất tốt, chủ nhân sẽ được cấp trên ủng hộ và tín nhiệm, cấp dưới kính trọng, phục tùng, nhờ đó sự nghiệp ngày càng thăng tiến.

Khi bố trí bàn làm việc, các bạn cũng nên lưu ý để tránh phạm phải những cấm kỵ sau: bàn làm việc nhìn thẳng ra cửa ra vào, phía sau ghế ngồi là cửa sổ, đường đi, hành lang, khoảng trống hoặc cầu thang đều không tốt.

Nếu đạt được 4 thế kháo sơn trong phong thủy nhà ở
thì gia chủ sẽ đại phát. Ảnh minh họa

Ghế sofa có thế kháo sơn

Trong nhà ở, phòng khách được cho là nơi có liên hệ mật thiết với sự phát triển sự nghiệp của chủ nhà. Trong đó, nếu ghế sofa có thế kháo sơn thì gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn, được quý nhân trợ giúp, ổn định và phát triển một cách bền vững.

Khi đặt sofa trong phòng khách, gia chủ cần tránh phạm phải một số cấm kỵ như: phía sau sofa có khoảng trống sẽ khiến sự nghiệp dễ thất bại, nếu đặt gần cửa sổ thì sự nghiệp sẽ bấp bênh, sofa dựa vào gương cũng không tốt, dù có quý nhân nhưng cũng chẳng giúp gì.

Giường ngủ có thế kháo sơn

Giường ngủ có phía đầu giường dựa vào tường được gọi là thế kháo sơn. Không chỉ có mối quan hệ mật thiết với sức khỏe, giường ngủ còn có ý nghĩa cho sự tích lũy tiền bạc và tình cảm vợ chồng. Trường hợp giường ngủ kê chênh vênh không có điểm tựa sẽ khiến giấc ngủ chập chờn, người nằm trên giường hay gặp mộng mị, khó tích lũy tiền bạc, quan hệ vợ chồng không tốt, nặng có thể dẫn đến li tán.

Khi kê giường ngủ, gia chủ nên chú ý không đặt đầu giường ở vị trí đối diện với cửa sổ, hoặc ở dưới cửa sổ, đầu giường không đặt ở dưới xà ngang hoặc dầm nhà, không để đèn rọi nơi đầu giường...

Hi vọng những kiến thức phong thủy cơ bản nêu trên sẽ giúp bạn tham khảo để có cách sắp xếp phòng ngủ, phòng khách, chọn vị trí nhà phù hợp, đem lại may mắn, đại phát cho gia đình.

(Theo Vietnamnet) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận