Đây là cách thiết kế phòng tắm 'chuyên trị' cho nhà nhỏ và chật

Khi gầm cầu thang được sử dụng cho chức năng phòng tắm, bạn có thể lưu tâm đến những ý tưởng vô cùng sáng tạo giúp cho không gian nhỏ xíu vẫn đẹp ấn tượng và vô cùng tiện dụng.

Gầm cầu thang được lựa chọn để tạo nên các khu vực chức năng cần thiết trong gia đình như góc nghỉ ngơi, nơi đọc sách, nơi làm việc hay nhà tắm. Khu vực với diện tích nhỏ xíu này có thể tạo nên góc thư giãn hàng ngày cho gia đình. Bạn sẽ không để ý đến sự nhỏ hẹp mà chú ý nhiều hơn đến sự tiện dụng và nét quyến rũ từ những chi tiết trang trí đặc sắc.

Không gian gầm cầu thang có chiều cao hạn chế nên bạn có thể đánh lừa thị giác bằng cách ốp gạch tối màu với những đường họa tiết hình học tạo cảm giác căn phòng nhỏ rộng và thoáng hơn. 

Sử dụng sàn gỗ và cửa gỗ được sơn màu tối, không gian phòng tắm dưới gầm cầu thang trở thành góc nhỏ nghệ thuật đẹp tinh tế trong nhà nhờ họa tiết hoa văn trên tường và trần. Những chi tiết nội thất nhỏ xinh cùng ánh sáng vàng ấm áp giúp góc phòng tắm dưới gầm cầu thang đẹp cuốn hút bất ngờ.

Khi không gian thư giãn ở gầm cầu thang rộng rãi hơn một chút, bạn có thể sử dụng tông màu nude pha trắng. Không gian được trang trí đơn giản nhưng vẫn tạo được vẻ đẹp xinh yêu cho khu vực tưởng chừng dễ bị lãng quên nhất trong nhà.

Chọn những tông màu đối lập cũng là cách tăng điểm nhấn và chiều sâu cho không gian phòng tắm dưới gầm cầu thang. Những điểm nhấn với màu sáng nổi bật chắc chắn sẽ giúp bạn yêu ngay khu vực thư giãn hàng ngày dù chỉ có diện tích vài mét vuông.

Nếu yêu thích một tông màu nhất định, dù là màu tối bạn cũng có thể mạnh dạn chọn làm gam màu nền cho toàn bộ không gian phía dưới gầm cầu thang. Điểm nhấn nhẹ nhàng từ nội thất, đồ dùng cùng gạch ốp sàn giúp không gian đẹp hiện đại và cá tính.

Những họa tiết trên giấy dán tường với bất kỳ chủ đề gì nếu được trang trí khéo léo, tiết chế một cách tinh tế chắc chắn sẽ giúp phòng tắm nhỏ đẹp dịu dàng và cuốn hút.

Không gian được sử dụng chủ yếu là gam màu trung tính sẽ trở nên hiện đại và rộng thênh thang nhờ ánh sáng trắng của đèn chiếu từ trên trần.

Một điều cần lưu ý là nếu bạn muốn tích hợp nhiều chức năng phía dưới gầm cầu thang, đừng quên việc chọn lựa nội thất, đồ dùng có kích thước phù hợp. Ngôi nhà sẽ trở nên xinh xắn khi gầm cầu thang được tận dụng một cách hiệu quả và triệt để.

 Toàn bộ khu vực gầm cầu thang khá nhỏ nhắn, bạn có thể xem xét việc thiết kế một góc chức năng cần thiết dành cho mọi người sử dụng hàng ngày. Không cần trang trí cầu kỳ, bạn chỉ cần chọn màu ghi xám, nội thất đơn giản và ốp gạch sàn với họa tiết cùng tông với màu tường là đủ để góc nhỏ chức năng đẹp tinh tế. Minh Minh

Nguồn ảnh Tổng hợp

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận