Để bé dễ nuôi, mau lớn cha mẹ cần chú ý những mẹo bài trí phong thủy

Dưới đây là một số cách để tạo phong thủy tốt cho căn phòng nhỏ của em bé.

1. Lắp đặt cửa trong phòng có thể đóng hoặc mở hoàn toàn

Hãy lắp đặt cửa để đóng, mở phòng một cách hoàn toàn để đảm bảo nguồn năng lượng có thể ra vào phòng một cách hoàn toàn mà không bị ứ đọng.

2. Tạo một không gian mới mẻ, sạch sẽ trong phòng

Nguồn năng lượng phong thủy tốt sẽ không thể phát triển mạnh trong một không gian lộn xộn. Vì vậy, bạn nên vệ sinh phòng bé một cách thường xuyên. Bên cạnh đó, bạn nên loại bỏ những món đồ chơi mà con bạn không thích chơi nữa để giúp căn phòng gọn gàng và ngăn nắp hơn.

3. Xác định vị trí giường/cũi của em bé

- Bạn nên đặt giường/cũi của em bé dựa vào tường để em bé nhận được nhiều sự hỗ trợ, nâng đỡ nhiều nhất.

- Nên đặt giường/cũi của em bé ở vị trí có thể nhìn ra cửa nhưng không trực diện với cửa.  

4. Tránh "mũi tên độc"

Bố mẹ nên tránh bất cứ góc của nội thất trỏ thẳng vào em bé trong giường/nôi. Trường hợp này sẽ tạo ra nguồn năng lượng tiêu cực, khiến em bé khó ngủ hơn. Hãy sắp xếp đồ đạc không có cạnh sắc ở gần giường, nôi của em bé.

5. Màu sắc

Hãy sơn phòng em bé với màu sắc tươi sáng và rực rỡ, như màu đỏ hoặc cam. Tuy nhiên, bạn không nên sơn màu sáng quá vì có thể khiến bé khó ngủ, dễ giật mình, tỉnh giấc. Bạn nên sơn phòng của em bé bằng những màu sắc nhẹ nhàng, hài hòa như màu xanh lá cây, màu trắng hoặc màu be.

6. Tránh để không khí trong phòng bị ứ đọng

Bạn nên có thể đặt một chiếc quạt trần nhỏ để giữ luồng không khí luôn lưu thông tích cực trong căn phòng. Tuy nhiên, bạn không nên đặt em bé dưới quạt trần vì gió từ quạt có thể làm mất đi nguồn năng lượng trong cơ thể em bé.  

7.Tận dụng tối đa nguồn ánh sáng tự nhiên

Hãy bố trí phòng, dùng cách cửa sao cho căn phòng không quá sáng cũng như quá tối vào ban ngày. Phòng quá sáng có thể ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của em bé. Tuy nhiên, căn phòng quá tối sẽ tích tụ quá nhiều “âm khí” gây hại cho sự phát triển của em bé.

Quỳnh Trang/Theo Fengshuibeginner

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận