Gợi ý cách thiết kế nhà ở để không gian thêm ấm cúng

Một số sai lầm khi thiết kế, trang trí nhà cửa sẽ khiến bạn và các thành viên trong gia đình có cảm giác bất an, không thoải mái khi về nhà.

1. Phòng khách

Để làm đẹp phòng khách, bạn nên chọn lát sàn gỗ và treo những bức ảnh của gia đình trên tường. Nghiên cứu của trường Đại học Portsmouth (Anh) chỉ ra rằng, những bức ảnh cũ dễ tạo cảm giác hạnh phúc cho người nhìn. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy gỗ có tác dụng kiểm soát huyết áp.

2. Phòng bếp

Không gian nhà bếp sẽ tạo cảm giác hạnh phúc hơn nếu bạn làm đảo bếp. Một nghiên cứu của trường Đại học Harvard cho thấy, đảo bếp sẽ giúp mọi người trong nhà gắn kết hơn.

Hoặc nếu muốn tạo cảm giác ấm cúng hơn, bạn có thể tạo ra một tấm bảng tri ân, nơi các thành viên viết cho nhau những lời nhắc nhở, cảm ơn.

trang trí nhà đẹp
Không gian được trang trí đúng cách sẽ giúp mọi người cảm thấy hạnh phúc, ấm cúng hơn

3. Phòng ăn

Phòng ăn nếu được trang trí bằng màu đỏ sẽ tạo cảm giác thèm ăn và kích thích cuộc nói chuyện thân tình hơn. Hoặc theo phong thủy, một tấm thảm tại đây cũng sẽ tạo ra nguồn năng lượng tốt.

4. Phòng tắm

Thêm một vài cây xanh trong phòng tắm như cây thường xuân sẽ giúp lọc chất bẩn, thay đổi không gian và tạo không khí tươi mới, thoáng mát.

Nhà thiết kế nội thất Nina Campbell gợi ý, nhà vệ sinh nên được đặt ở nơi khuất, tránh lọt vào tầm mắt của bạn. Việc thường xuyên nhìn thấy cửa nhà vệ sinh sẽ khiến mọi người có cảm giác khó chịu hơn.

5. Phòng ngủ

Điều quan trọng khi thiết kế phòng ngủ là cần tạo ra một cảm giác yên bình. Muốn được như thế, bạn có thể sử dụng rèm cửa tối màu hoặc dày. Để có giấc ngủ ngon, bạn cũng nên thường xuyên dọn dẹp để căn phòng luôn gọn gàng, sạch sẽ. Bởi không gian gọn gàng sẽ giúp tinh thần được thoải mái và hưng phấn hơn.

Một số sai lầm khi thiết kế, trang trí nhà cửa mà mọi người thường mắc phải như:

- Dễ dàng nhìn thấy cửa nhà vệ sinh.

- Cách sắp xếp tủ quần áo khiến bạn không thể nhìn thấy tất cả các món đồ.

- Tủ quần áo sử dụng các tiện ích quá phức tạp.

- Trần nhà không đồng nhất màu, khiến không gian bị thu hẹp.

- Nơi làm việc lộn xộn làm giảm khả năng tập trung.

(Theo Vnexpress) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận