Hóa giải sát khí khi nhà bếp phạm phải lỗi phong thủy

Nhà bếp không những là nơi chế biến các món ăn để cả gia đình quây quần dùng bữa mà nó còn là không gian ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tài vận của từng thành viên. Làm sao hóa giải sát khí nhà bếp và thúc đẩy tài lộc cho chủ nhân?

Hóa giải sát khí khi nhà bếp phạm phải lỗi phong thủy

Mở cửa thấy lò

Nhiều người muốn tăng cảm giác nới rộng không gian nhà bếp nên giản lược những thứ gây vách ngăn hoặc đồ vật cản trở tầm nhìn. Cũng vì lý do này, rất nhiều gia đình thiết kế nhà ở theo kiểu “thấu suốt” từ trước ra sau, từ ngoài vào trong, chẳng hạn như từ phòng khách có thể nhìn thấy nhà bếp vì không có khu vực ngăn cách, hoặc vừa mở cửa nhà bếp đã thấy bếp lò ngay trước mắt v.v… Những bố cục này thường được gọi là “mở cửa thấy lò”.

Xét về vấn đề trường khí, một khi phạm phải lỗi phong thủy nói trên sẽ dễ khiến cho “hỏa lò” không ổn định, ảnh hưởng đến sức khỏe ăn uống của người trong nhà, thậm chí còn dễ khiến vợ chồng bất hòa hoặc gặp thị phi tranh cãi.

Ngoài ra, “mở cửa thấy lò” còn khiến chủ nhân bị hao tài tốn của, bởi vì bếp lò được xem là vật đại diện cho sự sung túc giàu có. Nếu khách khứa đến nhà dễ dàng nhìn thấy “tài phú” này của bạn sẽ dễ dẫn đến đố kỵ và hãm hại từ người bên ngoài, tài lộc thất thoát.

Cách hóa giải tốt nhất là bạn nên thiết kế vách ngăn hoặc dùng bức bình phong để tách biệt phòng khách với nhà bếp. Nếu không thể thay đổi vị trí bếp lò thì có thể đặt chậu cây xanh lá to ở phía trong ngay bên cạnh cửa nhà bếp để hóa giải bớt sát khí.

Trước hoặc sau bếp lò có cửa sổ

Nhiều người cho rằng vừa nấu nướng vừa ngắm cảnh bên ngoài là chuyện khá thú vị. Tuy nhiên, bố cục trước hoặc sau bếp có cửa sổ là điều kiêng kỵ trong phong thủy. Nó dễ khiến chủ nhân bị hao tài do tài khí bên trong khó hội tụ mà thường thất thoát qua các cánh cửa.

Bạn nên di chuyển bếp lệch sang một bên so với cửa sổ. Nếu không thể thì tốt nhất nên thay cửa kính bằng các chất liệu khác sao cho ánh nắng mặt trời ít thấu vào nhất để hóa giải.

Nhà bếp ngoài trời

Ngày nay, không ít gia đình thích phá cách theo kiểu hiện đại đó là thiết kế nhà bếp ngay bên ngoài ban công. Bố cục này cực kỳ ảnh hưởng tài vận của chủ nhân vì “tài khố” của bạn lộ rõ ra ngoài, chưa kể các trường khí xấu xung quanh dễ làm nhiễu tài khí, gây mất cân bằng âm dương.

Nếu vẫn muốn giữ nhà bếp kiểu ngoài trời này thì bạn nên trải một tấm thảm ngay dưới vị trí bếp lò và đặt 5 đồng tiền xu bên dưới thảm để hóa giải.

Phía trên hoặc ngay cạnh bếp lò có trụ cột

Dù là xà ngang phía trên bếp hay trụ đứng ngay cạnh bếp cũng đều thuộc lỗi phong thủy, đặc biệt nó rất ảnh hưởng đến sức khỏe người nữ chủ nhân. Bạn nên thay đổi vị trí bếp hoặc thêm các vật liệu có thể bao bọc hoặc che chắn các trụ cột này.

Làm sao để thúc đẩy tài vận cho chủ nhân?

Tận dụng sức mạnh cửa chính với cửa nhà bếp

Cửa chính được xem như “cửa ngõ ra vào” của tài khí trong nhà, trong khi đó nhà bếp lại là “tài khố”. Vì vậy, để tận dụng ảnh hưởng tương tác từ hai cánh cửa này, bạn không nên để chúng xuyên suốt nhau trên một đường thẳng vì làm thất thoát tài khí, gây hao tài tốn của.

Tốt nhất từ cửa chính ngôi nhà nên thiết kế một lối đi “lệch” so với cửa nhà bếp, vừa cản sát khí từ bên ngoài vừa bảo đảm sự hội tụ tài khí trong nhà. Bố cục này giúp chủ nhân có được tiền vô như nước và giữ được tiền của.

Vị trí bếp lò có thể hội tụ tài lộc

Căn cứ theo ngũ hành, vị trí đặt bếp lò tốt nhất nên dựa vào mệnh lý của nữ chủ nhân, vì đây là người thường xuyên sử dụng nhà bếp nhất. Ví dụ nữ chủ nhân có mệnh Hỏa thì bếp lò nên đặt ở hướng Đông để đạt hiệu quả Mộc sinh Hỏa, “thắp lửa” cho vận thế của nữ chủ nhân.

Ngoài ra, bạn cần thận trọng không để rơi vào lỗi “lưỡng thủy kẹp một lò”, nghĩa là hai bên vị trí bếp có bồn nước hoặc hoạt động liên quan đến nước vì sẽ làm giảm tác dụng chiêu tài của bếp.

Phía sau bếp cũng cần có “núi tựa”, thường là bức tường vững chãi là tốt nhất để đảm bảo tài khố vững bền, tiền bạc ít bị thất thoát.

Nhà bếp đầy lương thực, gia đình thêm sung túc

Các loại nguyên liệu thường tích trữ trong nhà bếp như hũ gạo, hũ muối hay các gia vị khác đều là đại diện cho sự ấm no, dư giả. Vì vậy, luôn luôn giữ cho lương thực đầy đủ trong bếp sẽ khiến tài khí hội tụ càng nhiều.

Hình dáng chiếc bàn ăn rất quan trọng

Bàn ăn không những là công cụ để mọi người ăn uống mà còn là nơi hấp thu nhân khí lẫn tài khí. Tốt nhất, bạn nên chọn bàn ăn có hình tròn hoặc oval tượng trưng cho sự hưng thịnh và đoàn kết của gia đình, tránh kiểu bàn góc cạnh vì gây sát khí. Nếu muốn sử dụng bàn hình vuông hoặc hình chữ nhật thì nên tránh ngồi ngay góc bàn.


Thiện Duyên

Nguồn: meiguoshenpo, sina

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận