Hướng dẫn sử dụng keo dán gạch cho nhà tắm

Làm thế nào để hạn chế tình trạng bong tróc, xuống cấp cho những mảng gạch ốp lát trong nhà tắm? Giải pháp được các nhà thầu lựa chọn chính là sử dụng keo dán gạch. Khi lựa chọn keo dán gạch cho nhà tắm, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau.

Lựa chọn keo dán gạch chuyên dụng cho nhà tắm

Không giống những không gian khác, nhà tắm là nơi thường xuyên tiếp xúc với nước, hóa chất và có độ ẩm cao. Vì vậy, việc lựa chọn keo dán gạch cho nhà tắm không được tùy tiện mà phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó chất liệu gạch ốp lát và bề mặt cần ốp lát là quan trọng nhất.

Lưu ý khi sử dụng gạch lát nền nhà tắm

Với nhà tắm, loại gạch được sử dụng nhiều nhất là gạch xốp, gạch ceramic có khả năng chống trơn trượt và trầy xước. Do đó bạn có thể chọn keo dán gạch có khả năng bám dính cao và chống thấm hiệu quả như keo GT-212 của Gritone để phát huy tối đa công năng của gạch, mang đến tuổi thọ cao cho nhà tắm.

Sự kết hợp giữa keo dán gạch gốc xi măng đàn hồi này với gạch xốp, gạch ceramic được cho là rất lý tưởng bởi không chỉ gia tăng tuổi thọ cho nhà tắm mà còn mang đến sự sạch sẽ, tươi mới dài lâu cho công trình.

Lưu ý khi thi công

Để đảm bảo chất lượng thi công vượt trội, mang đến bề mặt ốp lát đạt chất lượng chống thấm cao nhất, công tác chuẩn bị bề mặt cũng như đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng keo dán gạch là rất quan trọng. Theo đó, bề mặt ốp lát không chỉ bằng phẳng, sạch sẽ mà còn phải tạo độ dốc từ 1.5 - 2% để nước có thể chảy tốt hơn trên mặt sàn, không bị ứ đọng, nhờ đó chống thấm tốt hơn.

Tuân thủ quy trình trước, trong và sau khi thi công

Còn với keo dán gạch, sau khi thi công trong vòng 48 giờ, tuyệt đối không sử dụng nhà tắm để tránh ảnh hưởng đến chất liệu của keo. Và trong khoảng thời gian này, nếu có sự thay đổi, điều chỉnh trên bề mặt ốp lát thì có thể tiến hành ngay vì lúc này keo dán gạch chưa phát huy tối đa khả năng bám dính. Đây là một ưu điểm rất lớn của keo dán gạch so với hồ vữa xi măng.

Bên cạnh đó, cũng nên lưu tâm đến thời gian để gạch nghỉ. Tùy loại keo dán gạch sử dụng và loại gạch thi công mà thời gian nghỉ của gạch sẽ khác nhau, tuy nhiên tốt nhất vẫn là sau 5 - 7 ngày thi công bởi nhà tắm có nhiều đặc trưng khác với những không gian khác.

(Theo Báo Xây dựng) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận