Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà

Ngôi nhà phố 2 tầng ở quận 3, Sài Gòn không phòng khách nhưng bù lại có nhiều nơi sinh hoạt chung cho cả nhà.


Diện tích đất: 44 m2
Vị trí: Q.3, TP. HCM

Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (1)

Gia đình 4 người gồm cặp vợ chồng 2 con nhỏ mong muốn thi công nhà phố mới có thật nhiều nơi sinh hoạt chung giống như nhà ở quê Biên Hòa (Đồng Nai). Trên diện tích 44m2, công trình nhà phố 2 tầng đáp ứng hết thảy yêu cầu gia chủ đặt ra cho ngôi nhà mơ ước. Không có phòng khách nhưng lại có rất nhiều nơi để cả nhà nằm bên nhau đọc sách, chuyện trò.

Mục Lục

Phòng làm việc

Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (2)

Ở tầng trệt thiết kế thành phòng làm việc thay vì phòng khách. Với bàn, ghế dành cho 3 người. Bố mẹ có thể vừa làm việc vừa giám sát việc học tập của con cái.

Phòng bếp-ăn

Diện tích còn lại của tầng trệt được sử dụng để bố trí bếp-ăn và sân sau của nhà phố. Do bề ngang chỉ 4m nên hệ cầu thang dẫn lên tầng được bố trí sát tường nhằm giúp lối đi thông thoáng. Tận dụng gầm cầu thang để thiết kế bếp là giải pháp tối ưu cho những thiết kế nhà phố hẹp ngang thế này. Đảo bếp và bàn ăn được bố trí ở giữa nhà để tiện cho việc thao tác, chế biến cũng như ăn uống hơn.

Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (3) Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (4) Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (5)

Sân sau

Để gợi nhắc về cuộc sống ở quê nhà Biên Hòa, các KTS cố gắng tái hiện hoàn hảo sân sau với lu, vại chứa nước cùng tiểu cảnh nhỏ. Con trẻ trong nhà có thể tắm táp thỏa thích nơi sân sau như hồi ở quê.

Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (6)

Gác lửng

Nhằm thỏa nguyện vọng của gia đình 4 người, đội ngũ của Đêm Trắng Studio đã thiết kế gác lửng để cả nhà có thể đọc sách, nằm ngủ, chuyện trò cùng nhau. Khu vực này có thể đón được ánh sáng tự nhiên nhờ khoảng thông tầng.

Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (7)

Phòng ngủ của con

Được bố trí kế khu vực đọc sách thư giãn của cả nhà là phòng ngủ của trẻ. Bố mẹ dễ dàng quan sát được hoạt động của các bé hơn.

Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (8)

Phòng ngủ bố mẹ

Dù diện tích khá nhỏ nhắn nhưng nhờ sự chăm chút của người vợ mà phòng ngủ trông rất đẹp mắt.

Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (9)

Nhà vệ sinh

Sắc trắng và nội thất gỗ chủ đạo bên trong nhà vệ sinh. Nhờ đó mà không gian này cho cảm giác thoáng đãng, rộng rãi dù diện tích khiêm tốn.

Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (10)

Sân thượng

Gia chủ sử dụng diện tích khiêm tốn trên sân thượng để trồng nhiều loại rau. Vừa giúp bữa ăn thêm đầy đủ chất lại vừa an toàn cho sức khỏe cả nhà.

Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (11)

Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (12) Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (13) Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (14) Không phòng khách, nhà phố 2 tầng vẫn đủ nơi quây quần cho cả nhà - Nhà Đẹp Số (15)

(Ảnh: Huỳnh Yên)

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận