Làm thế nào để tính được diện tích sơn nhà?

Việc tính toán chi tiết diện tích nhà và khu vực cần sơn giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí và góp phần bảo vệ môi trường. Để làm được điều đó, bạn có thể thực hiện theo những bước sau:

Đo diện tích khu vực cần sơn

Đầu tiên, bạn phải đo được diện tích khu vực bạn đang sơn. Bạn có thể sử dụng 1 chiếc thước dây hoặc thước vải và nhờ một người giúp bạn đo chiều rộng và chiều cao bức tường. Trong quá trình đo, bạn nên căng thẳng dây cũng như dây phải song song với cạnh tường cũng để có kết quả chính xác nhất. Rồi nhân lại với nhau để tính diện tích của bức tường.

Ngoài ra bạn cần loại trừ những diện tích đã sử dụng vào mục đích khác như cửa ra vào, cửa sổ, các ô thoáng... Bạn cũng vẫn sử dụng cách tính diện tích như trên sẽ tính ra diện tích chi tiết của một bức tường.

Tính toán lượng sơn cần sử dụng

Sau khi đã tính toán được diện tích cần sơn nhà, bạn nhân số diện tích đó với lớp sơn mà bạn cần. Đa số các căn hộ hiện nay đều sơn 2 lớp, 1 lớp lót và 1 lớp màu để đảm bảo độ bền. Nên tính dư ra 1 chút để tránh các trường hợp rơi vãi hoặc sai số tại các góc cạnh khó đo.

Lựa chọn hãng sơn mà bạn muốn

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều những hãng sơn với cách phối màu và tỷ lệ pha chế khác nhau. Nhưng dù cho sử dụng sơn của hãng nào thì bạn cũng cần chia diện tích của bức tường cần sơn với số m2/l ở trên hộp sơn để ra được số lít sơn cần mua. Từ đó bạn sẽ tính toán được cần mua bao nhiêu hộp sơn và giá sơn thực tế cần phải thanh toán.

Tùy từng loại sơn và nhà sản xuất sẽ cho kết quả khác nhau. Khi sử dụng sơn chất lượng cao, bạn sẽ thấy mình cần dùng ít sơn hơn để có kết quả đẹp hơn. Việc sử dụng ít sơn đồng nghĩa với một bầu không khí trong lành – và một kết quả tuyệt vời dành cho bạn.

(Theo Báo Mới) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận