Lưu ý gì để chọn chung cư hợp phong thủy?

Khi quyết định chọn mua chung cư, phong thủy là yếu tố rất quan trọng bên cạnh vị trí, giá cả, cơ sở hạ tầng và các dịch vụ tiện ích đi kèm.

Khi mua nhà, thông thường về tiêu chí phong thủy, mọi người thường chỉ quan tâm đến hướng nhà. Tuy nhiên, hướng nhà chỉ là một yếu tố có thể hóa giải, không có tác dụng quyết định đến sự tốt - xấu của căn nhà. Với diện tích hạn chế, chủ đầu tư thường tận dụng tối đa mọi không gian nên tiêu chí về phong thủy thường khó được đáp ứng. Để sở hữu căn hộ chung cư có phong thủy tốt nhất, chủ nhà nên lưu ý một số mẹo nhỏ dưới đây:

Xác định Trạch chủ để chọn hướng nhà

Việc xác định Trạch chủ là xác định yếu tố âm - dương. Đây là yếu tố được sử dụng xuyên suốt hỗ trợ cho việc luận tuổi, độn toán,...

- Gia đình gồm hai vợ chồng và con thì tuổi người chồng là Trạch chủ.

- Nếu trong nhà có thêm người lớn tuổi cùng huyết thống với chồng hoặc vợ, thì Trạch chủ là người lớn tuổi nhất.

Không nên chọn căn hộ có ánh sáng phản chiếu từ các tòa nhà đối diện

Một số lưu ý về phong thủy

Cửa chính là nơi tiếp khí của cả căn hộ nên phong thủy được xác định theo hướng cửa chính chứ không phải theo hướng của ban công. Khi xác định hướng, chủ nhà cần sử dụng la bàn trong căn hộ để có kết quả chính xác nhất, tránh hiện tượng từ trường sắt thép bê tông làm sai lệch kim la bàn.

Bên cạnh các yếu tố có thể chỉnh sửa để có phong thủy tốt, thì những yếu tố như kết cấu hình thể tòa nhà, cầu thang, ban công, cửa căn hộ là những yếu tố không thể thay đổi. Với những yếu tố này, nên lưu ý những điểm sau đây khi lựa chọn:

1. Không có nhà vệ sinh và nhà tắm ở khu vực giữa nhà.

2. Phía trước của căn hộ là phía cửa chính, thì khu bếp nên được bố trí ở phía sau căn hộ. Nếu bếp đặt sát bên phải hoặc bên trái cửa chính sẽ được coi là Âm phạm Dương.

3. Đối diện với ban công và các phòng trong nhà không nhìn thấy cạnh của tòa nhà khác.

4. Không để ánh sáng phản chiếu vào phòng từ các tòa nhà đối diện, tránh gây ra hiện tượng "phản quang sát" làm nguy hại tới sức khỏe.

5. Tòa nhà có hình thể chung hoặc mái như bị dao cắt xẻ làm đôi.

6. Mái tòa nhà và hình thể chung của tòa nhà không được uốn lượn hoặc lồi lõm.

7. Tòa nhà cao tầng nằm riêng lẻ, cách biệt.

8. Cửa chính tòa nhà không được thấp hơn con đường phía trước.

9. Tuyệt đối tránh những tòa nhà có đường xuyên qua

(Theo Báo Đầu tư Bất động sản) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận