Mách bạn cách đơn giản biến phòng ăn trở nên "sang chảnh"

Nếu muốn "nâng cấp" phòng ăn nhưng không muốn thay đổi quá nhiều với chi phí tốn kém, bạn có thể áp dụng một số cách đơn giản và tiết kiệm dưới đây.

Treo thêm tranh trên tường

Treo một bức tranh có màu sắc tươi sáng lên tường là cách đơn giản nhất để "nâng cấp" phòng ăn. Cả căn phòng khi đó sẽ trở nên nổi bật, sang trọng và tinh tế hơn rất nhiều.

 
Không gian ấn tượng hơn với bức tranh sáng màu

Đặt hoa trên bàn ăn

Ngoài việc treo tranh để làm nổi bật cả không gian phòng ăn, bạn cũng nên tập trung tạo nên vẻ sinh động riêng cho bàn ăn. Một cách hiệu quả là bạn hãy sắp xếp những bông hoa tươi ở trung tâm bàn ăn.

 
Bàn ăn bắt mắt hơn nhờ cách đặt hoa trên bàn

Sử dụng thìa dĩa mạ vàng

Xu hướng nội thất phòng ăn năm nay vẫn không thể thiếu bộ thìa dĩa mạ vàng. Nếu không thích màu vàng, bạn có thể chọn bộ màu đen hoặc trắng. Những món đồ có gam màu này sẽ tăng thêm vẻ sang trọng, bí ẩn cho không gian.

 
Phòng bếp sang trọng hơn gấp bội với bộ thìa dĩa màu vàng

Thêm thảm lót

Thảm trải sàn có tác dụng lớn trong việc trang trí nội thất. Nếu muốn tạo nên vẻ sang trọng, tinh tế cho căn phòng, bạn có thể chọn mẫu thảm lấy cảm hứng từ Ma-rốc.

 
Khi trang trí nội thất phòng ăn, bạn không nên xem nhẹ việc chọn thảm trải sàn

Giấy dán tường

Giấy dán tường mang lại hiệu quả đặc biệt trong việc tạo nên sự khác biệt và điểm nhấn cho không gian. Vậy không có lý do gì mà bạn không thử chọn một mẫu giấy dán tường trang nhã cho căn phòng của mình.

Thay đèn trang trí

Sử dụng đèn trang trí một cách khéo léo sẽ giúp bạn tạo nên một không gian cuốn hút và tinh tế. Với phong cách hiện đại, bạn nên chọn đèn trang trí đen - vàng.

 
Đèn trang trí ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ của căn phòng

Thay thế bàn ghế

Nếu thấy bàn ghế ăn hiện tại đã cũ kỹ, lỗi thời, bạn nên thử chuyển sang mẫu bàn ghế mới hiện đại hơn. Thiết kế thanh thoát của bộ bàn ghế ăn mới sẽ cho không gian lịch sử hơn.

(Theo Em đẹp) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận