Một số loại vật liệu chống nóng cho trần nhà hiệu quả

Để đảm bảo cho ngôi nhà được cách nhiệt, giữ được không khí mát mẻ, giảm được tốn kém khi tiêu thụ các thiết bị điện làm mát vào mùa hè, bạn cần biết cách lựa chọn các vật liệu chống nóng cho ngôi nhà phù hợp nhất.

Cần lựa chọn các vật liệu làm mát hợp lý

Theo các chuyên gia, để đạt hiệu quả chống nóng tốt và tiết kiệm cần xem xét tùy từng mẫu nhà để lựa chọn các vật liệu chống nóng phù hợp. Đối với kiểu nhà cao tầng, nhà ống, cần chú trọng đến chống nóng trần nhà. Dưới đây là một số loại vật liệu chống nóng cho trần nhà hiệu quả:

Mái tôn cách nhiệt

Mái tôn cách nhiệt là giải pháp có giá thành cao nhưng độ bền tốt. Trên thị trường hiện nay có 3 loại tôn lợp chính để chống nóng trần nhà: Tôn lạnh (tôn mạ kẽm, tôn mạ hợp kim nhôm kẽm); tôn cách nhiệt PU; tôn mát 3 lớp gồm lớp tôn bền mặt, lớp PU và lớp màng PVC/Alufin.

Tấm cách nhiệt

Đây là loại vật liệu có cấu tạo gồm 2 màng nhôm bên ngoài 2 bề mặt, phía dưới 2 lớp màng nhôm này là lớp màng gia cường và ở giữa là lớp túi khí. Tấm cách nhiệt có công dụng ngăn cản bức xạ nhiệt nhờ có lớp màng nhôm hạn chế quá trình hấp thụ nhiệt và tỏa nhiệt của mái tôn. Còn túi khí ngăn cản quá trình tản nhiệt và dẫn nhiệt trên mái tôn nhờ đó mà nhiệt độ chênh lệch nhiệt độ giữa bên dưới và bên ngoài dao động từ 50- 60%.

Trần giả cách nhiệt

Trần giả cách nhiệt là cách sử dụng trần giả bằng nguyên liệu thạch cao hoặc nhựa. Trần nhựa có độ bền cao, chống thấm nước, chống cong vênh, chống tĩnh điện, chống dẫn nhiệt tốt. Ngoài ra, trần nhựa có khả năng cách nhiệt cao, chống bức xạ nhiệt rất tốt. Đối với trần bằng thạch cao, có 2 loại thả nổi và làm chìm. Loại trần thạch cao có khả năng chông nóng tốt, chống ồn và tính thẩm mỹ cao.

Đối với những gia đình ở chung cư, nhà tập thể nên chọn các phương án chống nóng như các loại sơn tường chống nóng hoặc phủ trần chống nóng trong nhà và ngoài trời. Bên cạnh đó, có thể kết hợp với các giải pháp như: Tạo không gian xanh ở ban công, xung quanh nhà để giảm cảm giác nóng bức, ngột ngạt, mang lại không khí thoáng mát cho ngôi nhà.

(Theo Tin tức) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận