Muốn bài trí phòng khách đẹp phải tránh ngay các sai lầm này

Phòng khách chật chội do chọn đồ đạc sai kích cỡ

Phòng khách muốn tạo được ấn tượng trước hết phải được thiết kế thông thoáng. Nhất là khu vực bàn tiếp khách. Để tránh làm không gian này trở nên bí bách, bạn nên lựa chọn đồ nội thất có kích cỡ phù hợp diện tích căn phòng. Việc này sẽ góp phần tạo ra không gian thông thoáng, thoải mái cho người dùng.

Muốn bài trí phòng khách đẹp phải tránh ngay các sai lầm này - Nhà Đẹp Số (1)

Nguyên tắc một mét

Nguyên tắc một mét rất hữu dụng trong việc tạo ra sự ngăn nắp cho căn phòng. Nguyên tắc này áp dụng cho việc sắp xếp các đồ đạc trong phòng. Ở đường lưu thông chính trong căn phòng, khoảng cách có thể được nới rộng ra hơn. Còn ở đường lưu thông phụ, bạn có thể bố trí đồ đạc trong khoảng cách hẹp hơn. Nhất là các món đồ nội thất có cửa đóng, mở hay có ngăn kéo thì nên áp dụng nguyên tắc một mét kể trên.

Muốn bài trí phòng khách đẹp phải tránh ngay các sai lầm này - Nhà Đẹp Số (2)

Sai lầm khi kê ghế sofa sát tường

Ghế sofa là nội thất chính trong bất kỳ không gian phòng khách nào. Do đó, vị trí đặt ghế sofa cũng rất quan trọng. Tuy nhiên, không giống như tủ giày, kệ tivi hay kệ sách có thể đặt sát tường, ghế sofa nên được đặt cách tường một khoảng cách 30cm. Đây là con số cần thiết giúp phòng khách gia đình tránh được việc tù túng.

Muốn bài trí phòng khách đẹp phải tránh ngay các sai lầm này - Nhà Đẹp Số (3)

Thảm trải sàn phòng khách

Để tạo điểm nhấn cho phòng khách, một tấm thảm trải sàn là điều cần thiết. Tuy nhiên, bạn chỉ nên trải thảm ở khu vực tiếp khách. Cách làm này vừa giúp phân chia khu vực phòng khách một cách hữu hiệu vừa giúp việc đi lại thoải mái hơn.

Muốn bài trí phòng khách đẹp phải tránh ngay các sai lầm này - Nhà Đẹp Số (4)

Lưu tâm hệ thống chiếu sáng

Chú ý đến hệ thống chiếu sáng là điều nên làm. Nhất là trong phòng khách – nơi đón tiếp khách khứa đến chơi nhà. Các mẫu đèn trần vừa có khả năng chiếu sáng vừa giúp trang trí phòng khách thêm đẹp là tất cả những gì bạn cần.

Muốn bài trí phòng khách đẹp phải tránh ngay các sai lầm này - Nhà Đẹp Số (5)

Màu sơn tường phù hợp

Dù nội thất phòng khách có đắt tiền cách mấy nhưng nếu chọn sai màu sơn tường cũng có thể phá hủy mọi thứ. Vẻ đẹp của phòng khách phụ thuộc nhiều vào việc lựa chọn được màu sơn tường thích hợp với tổng thể nội thất trong căn phòng.

Muốn bài trí phòng khách đẹp phải tránh ngay các sai lầm này - Nhà Đẹp Số (6)

(Theo VnExpress)

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận