Nguyên tắc đặt bồn cầu để tránh phạm phong thủy

Trong phong thủy, khu vực nhà vệ sinh được cho là cửa ngõ vào nhà của nguồn năng lượng âm, trong đó bồn cầu là yếu tố ảnh hưởng chính. Dưới đây là một số quy tắc khi bố trí bồn cầu để tránh nguồn tà khí ô uế.

1. Vị trí đặt bồn cầu

Không được đặt bồn cầu ở vị trí đối diện với cửa nhà vệ sinh vì sẽ khiến gia chủ thất thoát tiền bạc. Cụ thể, các cánh cửa phải đặt cách xa và vuông góc với vị trí của bồn cầu. Trong trường hợp nhà vệ sinh quá nhỏ, không chọn được vị trí này thì bạn cần di chuyển vị trí bồn cầu sao cho không bị đối diện trực tiếp với cửa.

Không được đặt bồn cầu ở vị trí đối diện trực tiếp với cửa nhà vệ sinh

2. Hướng của bồn cầu

Tuyệt đối không đặt bồn cầu quay về hướng Nam. Trong ngũ hành, phía Nam thuộc Hỏa, bồn cầu lại thuộc Thủy, hai yếu tố đối chọi nhau sẽ khiến gia đình gặp nhiều trắc trở.

3. Không đặt bồn cầu ở gần đầu giường ngủ

Nhà vệ sinh không nên đặt sát phòng ngủ. Nếu buộc phải đặt hai không gian này cạnh nhau thì bồn cầu không được đặt ở vị trí tường sát đầu giường ngủ. Khi có người sử dụng toilet, tiếng ồn sẽ gây gián đoạn giấc ngủ của bạn, về lâu dài, nó có thể gây ra đau đầu, mất ngủ từ đó ảnh hưởng đến sức khỏe.

Đặt bồn cầu ngay đầu giường ngủ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ

4. Luôn đậy nắp bồn cầu

Khi không sử dụng bạn luôn phải đậy nắp bồn cầu để năng lượng tiêu cực không tràn vào ngôi nhà và hòa lẫn vào sinh khí của gia đình. Tốt nhất bạn nên kết hợp cả đậy nắp bồn cầu và đóng cả cửa nhà vệ sinh lại để ngăn chặn tà khí. Ngoài yếu tố phong thủy, việc đóng nắp bồn cầu cũng giúp giảm độ ẩm, vi khuẩn và mùi hôi từ nhà vệ sinh tràn vào nhà, gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

5. Không để bồn cầu chiếu thẳng vào giường ngủ

Bồn cầu chiếu thẳng vào giường ngủ làm hỗn loạn
năng lượng, ảnh hưởng tới sức khỏe

6. Không để bồn cầu gần vị trí đặt bếp

Không được đặt bồn cầu sát vị trí tường đặt bếp gas nếu phòng bếp và nhà vệ sinh bố trí cạnh nhau. Lửa và nước đối nghịch sẽ gây ra các luồng năng lượng hỗn loạn, ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là ảnh hưởng đến bộ máy tiêu hóa.

Bồn cầu đặt sát bếp như thế này là phạm phong thủy

(Theo Phununews.vn) 
 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận