Nhà nào cũng nên trồng 5 loại cây vừa mang tài lộc, vừa xanh vườn đẹp nhà

Trồng cây xanh không chỉ giúp không khí tươi mát trong lành mà nhiều loại cây còn có thể trừ tà, mang lại vượng khí cho gia đình bạn.


Cây đào

Cây đào và những chế phẩm được làm từ gỗ đào được coi là có thần lực. Trong quan niệm của người xưa, đào có tác dụng khắc chế bách quỷ. Ngoài ra, dân gian thường dùng những vật được chế tác từ gỗ đào để trừ tà và trừ ma quỷ.

Cây ngân hạnh 

Cây ngân hạnh hay còn gọi là cây bạch quả, là loài cây sống lâu năm. Hoa của loại cây này hay nở vào ban đêm nên ít khi bạn có thể thấy được chúng. Nhiều người cho rằng cây ngân hạnh có chứa sức mạnh huyền bí sẽ che chở cho ngôi nhà khỏi những điềm xấu, không may mắn. Người xưa thường dùng nó để chế tạo ấn, phù trấn trạch ngăn ngừa ma quỷ.

Trông cây ngân hạnh trong nhà không chỉ đẹp mà còn giúp xua đuổi những điều không may mắn.

Cây ngải cứu

Từ xưa, con người đã trồng hoặc treo lá ngải cứu trên cổng nhà để tránh khỏi những ảnh hướng xấu của ma quỷ. Đây là cách làm vừa đơn giản mà lại có tác dụng xua đo hiệu quả.

Cây hồ lô

Vì cây hồ lô có nhiều trái, nhiều hạt nên được gọi là “đa tử đa phúc”. Trong phong thủy, cây hồ lô là loại cây có thể trừ tà. Do đó, con người thường làm giàn trồng hồ lô quanh nhà để mọi sự được an lành, tốt đẹp.

Nhiều nhà thường trồng giàn hồ lô quanh nhà để trừ tà, cầu bình an.

Cây liễu

Cây liễu đã có tác dụng trừ tai giải ách. Vì vậy, nếu bạn cảm thấy bồn chồn khi ở trong nhà hay thường gặp những điều xui xẻo thì tốt nhất nên trồng cây liễu trong sân vườn hoặc treo một chùm cành liễu bên ngoài cửa.
Theo Hà Phương (Tổng hợp) (Khám phá)
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận