Nhà ống với những khoảng giếng trời đẹp và tiện ích

Khu vực thông tầng không chỉ có tác dụng là nơi lấy sáng cho cả nhà, mà còn được tận dụng làm nơi đặt bàn ăn, phòng khách hay bố trí tiểu cảnh lãng mạn.

 Bố trí phòng khách và  tủ kệ tiện lợi

Khu sinh hoạt chung nằm ở giữa nhà, đây là phần kết nối giữa phòng ngủ và bếp ăn. Không gian tiếp khách thoáng rộng nhờ được bố trí dưới khu thông tầng có nhiều ánh sáng. Còn phần gầm cầu thang liền kề được chủ nhà tận dụng làm tủ kệ để đồ.

Giếng trời 
Bức tranh có màu sắc nổi bật đã tạo điểm nhấn ấn tượng ở phòng khách

Đặt bàn ăn nhỏ dưới tán cây xanh

Cho dù ngôi nhà có diện tích hạn chế chỉ 40 m2, song chủ nhà vẫn dành khoảng không lớn để làm nơi thông gió và lấy sáng. Tại khu vực này, chủ nhà trồng một cây khế và bố trí bàn ăn của gia đình. Chủ nhà mong muốn tuy phải sống ở đô thị chật hẹp nhưng con của mình vẫn được tiếp cận với thiên nhiên trong lành.

Giếng trời nhà ống 
Việc giành một diện tích lớn cho giếng trời của chủ nhà đã đem lại nhiều lợi ích

Khoảng xanh ngập tràn

Ngôi nhà của KTS Nhâm Chí Kiên khá rộng (mặt tiền 4,8m, chiều dài 25m), vì vậy anh dành khoảng giữa nhà làm hồ nước và trồng bồn hoa, các cây dây leo. Do đó, tại tất cả các phòng, mọi người trong nhà đều có thể nhìn được màu xanh của thiên nhiên, cây lá.

Lợi ích của giếng trời 
Phòng làm việc được ngăn cách với giếng trời bằng giá sách thoáng nên vừa
nhận đủ ánh sáng lại vừa đảm bảo không gian riêng tư, yên tình

Có cả xích đu giữa nhà

Với mục đích tách biệt ngôi nhà khỏi phố xá bụi bặm, ồn ào nên chủ nhà làm mặt tiền kín đáo và dành một diện tích lớn làm vườn giữa nhà. Khu vực này là nơi mọi thành viên được vui chơi và ngắm những loại cây cảnh dân dã.

Nhà ống có giếng trời 
Nhiều loại cây quen thuộc như  trúc, lộc vừng,... được trồng ở khu vườn bí mật giữa nhà

Phần kết nối xanh giữa các phòng

Tuy phần giếng trời không rộng nhưng kiến trúc sư đã có thiết kế khéo léo giúp xóa tan khoảng cách giữa nhà ở và thiên nhiên. Bất kể khi chuẩn bị bữa ăn hay ngồi trong phòng khách, chủ nhà sẽ có được cảm giác thư thái bởi xung quanh luôn có màu xanh của thiên nhiên.

Không gian chan hòa thiên nhiên 

Cây cỏ mọc lan vào lối đi, sàn nhà làm giảm sự khô cứng của các bức tường

(Theo VnExpress) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận