Những cách đơn giản giúp ngôi nhà luôn đẹp như mới

Việc giữ ngôi nhà luôn đẹp như mới mà không tốn kém nhiều và thậm chí cũng không cần đến những nhà thiết kế nội thất hay trang trí phòng nếu bạn nắm vững những bí kíp dưới đây.

Giữ phòng tắm luôn sạch sẽ

Đối với phòng tắm, bạn chỉ cần làm sạch và khử trùng gạch lát sàn đúng cách bằng sản phẩm phù hợp là đã có thể khôi phục sự sáng bóng cho gạch. Chỉ cần mất chút thời gian nhưng hiệu quả mang lại vô cùng lớn.

Đặt một chiếc thảm độc đáo

Bạn có thể đặt một chiếc thảm chùi chân nhỏ với thiết kế độc đáo tại cửa chính hay lối vào nhà. Đây là một cách để thu hút sự chú ý của mọi người và khiến cho khách đến nhà cảm thấy thích thú hơn.

Sử dụng hoa tươi để trang trí

Những bông hoa tươi chính là một cách đơn giản nhất không hề tốn kém nhưng lại mang đến sự sống động cho không gian sống của bạn.

Căn nhà sẽ luôn sạch đẹp như mới nếu chủ nhân biết cách giữ gìn

Lắp đặt đèn với thiết kế độc đáo

Ánh sáng là một điều không thể thiếu đối với một căn nhà nhưng bạn nghĩ sao khi sử dụng một chiếc đèn với thiết kế thực sự khác biệt? Chiếc đèn được làm bằng vải hoặc giấy với thiết kế độc đáo đã đem lại sự sáng tạo mới lạ cho nội thất căn phòng.

Lắp đặt hệ thống đèn LED cho nội thất

Việc lắp đặt hệ thống đèn LED tại phần đề của nội thất là một mẹo vừa đảm bảo cung cấp đủ ánh sáng cho căn phòng mà không tiêu thụ nhiều năng lượng. Đây cũng là một cách khiến cho không gian phòng bếp trở nên nổi bật hơn với điểm nhấn là ánh sáng tuyệt vời dưới chân tủ hay nơi đựng đồ.

Sử dụng móc treo sáng tạo

Một cách đơn giản, hiệu quả mà không hề tốn kém để làm tăng thêm sự sáng tạo cho căn nhà đó chính là sử dụng những chiếc móc treo sáng tạo. Cách làm này không chỉ tận dụng tối đa bức tường trong nhà mà còn có tác dụng trang trí, tạo điểm nhấn cho không gian.

Bọc nệm cho chân bàn, ghế

Bọc nệm cho chân bàn, ghế là một cách đơn giản vừa giúp cho nội thất không bị rách mà còn đảm bảo độ bền đó chính là bọc miếng nệm nhựa hoặc cao su vào phần chân bàn trà, ghế hay sofa. Nếu bạn muốn di chuyển đồ vật dễ dàng hơn thì có thể lắp thêm bánh xe nhỏ. Bạn cũng có thể sáng tạo bằng cách trang trí để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn nhà.

Bảo vệ đồ da thật cẩn thận

Nếu như phòng khách nhà bạn sở hữu một bộ bàn ghế sofa bằng da thì bạn càng phải cẩn thận vì chúng rất dễ bị rách. Để bộ sofa bằng da luôn mới, bạn nên sử dụng một bộ sáp hoặc xi đánh bóng chuyên dụng để làm sạch bề mặt da, đồng thời giữ được độ bóng cho sofa.

Tra dầu thường xuyên cho cửa

Hãy thường xuyên tra dầu cho bàn lề cửa ra vào và cửa sổ. Điều này không chỉ đảm bảo cửa được mở trơn tru, không phát ra những tiếng cọt kẹt khó chịu mà còn giúp cửa sử dụng được bền lâu hơn.

(Theo Vietnamnet) 
 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận