Những điều cần biết về đèn chùm pha lê phong thủy

Đèn chùm pha lê không chỉ có tác dụng trang trí, nâng tầm đẳng cấp ngôi nhà mà còn có công dụng lớn về mặt phong thủy. Lựa chọn đèn chùm pha lê mang những nguyên tắc riêng mà có lẽ ít người nắm được.

Công dụng của đèn chùm pha lê

Bên cạnh chức năng chiếu sáng và làm đẹp, đèn chùm còn có ý nghĩa phong thủy không nhỏ. Loại đèn này được cho là mang đến nguồn năng lượng dương mạnh mẽ giúp kích thích vượng tài.

đèn chùm pha lê phong thủy
Đèn chùm pha lê không những dùng để trang trí, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn có công dụng lớn về mặt phong thủy

Đèn chùm pha lê giúp gia tăng vận khí. Ánh sáng là một trong những chất kích hoạt phong thủy tốt lành nhất. Nó tăng gấp đôi, gấp ba khi ánh sáng được khúc xạ bằng đèn chùm pha lê lấp lánh. Lăng kính của các tinh thể đèn chùm tạo nên những tia nhiều màu đặc biệt tốt cho chi năng lượng.

Đèn chùm pha lê giúp cải thiện các mối quan hệ. Nó có ý nghĩa mang lại hạnh phúc vui vẻ, là biểu tượng tốt của hành Thổ, cung cấp năng lượng cho góc Tây Nam - góc chủ về tình duyên và hạnh phúc gia đình. Các thành viên sống trong nhà được bạn bè và mọi người xung quanh tin yêu, quý mến hơn.

Đèn chùm pha lê giúp hóa giải vận hạn. Những mâu thuẫn xảy ra giữa người đàn ông và phụ nữ tương tự như nguồn năng lượng lửa và nước đụng nhau. Năng lượng của đèn chùm có thể hoạt động trung gian, đánh tan các cuộc va chạm giữa hai nguồn năng lượng. Từ đó hóa giải mọi vận hạn xấu, mang tới những điều tốt đẹp.

Cách đặt đèn chùm pha lê

Trước khi treo đèn pha lê, nên rửa kỹ để loại bỏ năng lượng âm, tức là năng lượng không tốt. Thông thường các sản phẩm đèn chùm pha lê cao cấp trước khi lắp đặt các bộ phận sẽ được tháo rời bao gồm thân đèn, gọng đèn bằng niken hoặc đồng và các hạt pha lê với kích thước khác nhau. Vì vậy có thể vệ sinh chúng theo từng bộ phận riêng biệt.

Đối với thân, gọng đèn có thể lau bằng khăn ẩm còn với các hạt pha lê nên ngâm vào dung dịch muối loãng - muối hột hoặc muối bọt. Sau đó dùng một miếng khăn ẩm lau sạch. Khi pha lê được tẩy rửa sạch, ánh sáng từ đèn hay ánh sang tự nhiên chiếu vào những quả pha lê sẽ luôn giữ được nguồn năng lượng mới, mạnh mẽ và đầy sức sống.

Đèn chùm pha lê nên đặt ở vị trí ngôi nhà, đặc biệt trong phòng khách, để mang lại nguồn năng lượng tích cực cho toàn bộ không gian
Đèn chùm pha lê nên đặt ở vị trí ngôi nhà, đặc biệt trong phòng khách, để mang lại nguồn năng lượng tích cực cho toàn bộ không gian

Đèn chùm pha lê là dòng đèn trang trí thường được treo nhiều ở phòng khách, vì phòng khách là trung tâm của ngôi nhà nên dùng đèn pha lê sẽ cho ánh sáng lan tỏa tới từng khu vực đồng thời lan tỏa nguồn năng lượng dương cho toàn bộ không gian ngôi nhà bạn.

Vì đèn chùm pha lê mang hành Thổ nên tránh đặt đèn chùm pha lê ở hướng Bắc. Hướng Bắc tương ứng với hành Thuỷ, và theo ngũ hành tương khắc, nước sẽ là xói mòn đất - Thuỷ khắc Thổ - gia chủ sẽ gặp điều không may trong sức khỏe và công việc. Nếu muốn phát triển về đường tài vận, gia chủ nên chú trọng kích hoạt, lắp đặt đèn chùm phía Đông Nam, nhằm thu hút khả năng tích tụ ánh sáng. Ngoài ra, khu vực phía Tây Bắc trong phong thủy gọi là vùng quý nhân, bạn có thể dùng đèn kim loại, đặc biệt là đèn đồng pha lê sẽ có lợi cho trẻ em và người đàn ông của ngôi nhà.

Đèn chùm pha lê rất hợp với hướng Tây Nam. Đây chính là nơi mà sự kết hợp giữa hành Thổ và hành Hỏa mang lại nhiều cơ hội cho tình yêu của mỗi người trong nhà, tình cảm vợ chồng ngày càng thắm thiết và thành viên khác đến tuổi lập gia đình gặp may mắn trong tình yêu.

Những điều kiêng kỵ

Tránh đặt đèn ở hướng Bắc mang lại điều không may mắn.

Không đặt đèn chùm ngay chính giữa hoặc đầu giường có thể làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.

Không mua những đèn có quá nhiều màu sắc tạo cảm giác rối mắt, khó chịu.

Không chỉnh đèn với cường độ sáng ở mức cao nhất. Theo các chuyên gia thì tốt nhất là bạn nên chỉnh cường độ sáng ở mức từ 60-80% là phù hợp, an toàn và chất lượng nhất.

Ánh sáng trong không gian sống của các ngôi nhà hiện nay phụ thuộc phần lớn vào việc lắp đặt và sử dụng đèn sáng, đèn trang trí. Chọn lựa các loại đèn sao cho phù hợp với túi tiền cũng như sở thích của mỗi người rất đa dạng. Nhưng thiết kế, trang trí vừa đẹp mắt, phát huy tác dụng chiếu sáng, vừa phù hợp với phong thủy sẽ mang lại năng lượng và may mắn cho gia đình của bạn.

Hải Linh (TH)

(Theo Enternews.vn) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận