Những loại cây cảnh "nhỏ nhưng có võ" khiến ai nhìn cũng muốn trồng

Cây cảnh không chỉ là những loại cây có lá xanh đơn thuần mà chúng còn có những hình thù, màu sắc cực kỳ ấn tượng. Bạn có thể chọn lựa 1 trong 8 loại cây cảnh nhỏ nhưng cực hút mắt dưới đây để làm đẹp cho ngôi nhà của mình.

Cây giao

Cây giao có lẽ là loài thực vật không mấy lạ lẫm ở các miền quê Việt, nhưng cây lại ít được biết đến ở thành phố. Bạn có thể chọn một vài nhánh cây để trồng trong chậu làm đẹp cho khoảng không gian hạn chế của gia đình mình. Cây không chỉ mang đến vẻ đẹp lạ mắt, kỳ diệu với hai màu xanh, đỏ mà còn có tác dụng chữa xoang rất tốt.

 
Lá cây giao có hai màu xanh, đỏ đẹp mắt

Cây Haworthia cooperi

Có hình dáng gần giống với sen đá nhưng cây Haworthia cooperi lại có họ hàng với măng tây. Cây có ngoại hình như một chùm "những giọt nước" màu xanh vô cùng thú vị mang đến vẻ đẹp bắt mắt cho không gian sống của bạn.

Cây cảnh nhỏ đẹp 

Cây cảnh nhỏ xinh 
Cây Haworthia cooperi có hình dáng như một chùm các giọt nước

Cây Crassula Umbella

Cây Crassula Umbella (hay còn gọi là cây lá bỏng), là loại cây dễ trồng, thường được trồng nhiều ở ban công, hiên nhà hay bếp nấu. Cây không cần nhiều sự chăm sóc nhưng có thể mang đến vẻ đẹp cuốn hút đặc biệt cho ngôi nhà của bạn.

 
Cây Crassula Umbella dễ sống, không cần chăm sóc nhiều

Cây chuỗi ngọc bi

Cây chuỗi ngọc bi là loại cây cảnh mọng nước, ít cần sự chăm sóc. Nhưng cây lại có thể xanh tươi và đẻ nhánh, làm duyên cho phòng khách, bệ phòng bếp hay ban công nhỏ. Cây có những tán lá đẹp duyên dáng như những chuỗi ngọc.

Cây chuỗi ngọc bi  
Cây chuỗi ngọc bi giống như những chuỗi ngọc xanh đẹp mắt

Cây tai thỏ

Cây tai thỏ cùng họ với các loại cây mọng nước, có nhiều nhánh. Mỗi nhánh cây có lá nhìn giống như tai thỏ vô cùng ngộ nghĩnh, xinh xắn và đáng yêu.

Cây tai thỏ 
Cây tai thỏ có hình dáng ngộ nghĩnh

Cây sen đá hoa hồng

Thời gian gần đây, cây sen đá hoa hồng đã tạo nên cơn sốt tìm kiếm vô cùng ấn tượng. Ai ai cũng mong muốn sở hữu một chậu sen đá hoa hồng. Nhìn bề ngoài, cây sen đá giống như những bông hồng màu xanh.

Cây sen đá hoa hồng 
Cây sen đá giống như những bông hồng màu xanh quyến rũ

Cây tảo quả cầu rêu

Cây tảo quả cầu rêu là một loại tảo hình cầu và sống dưới nước. Cây mang đến vẻ đẹp thanh thoát và ấn tượng, nhẹ nhàng và duyên dáng cho những không gian mà chúng hiện diện. Bạn có thể trồng cây tảo quả cầu rêu trong lọ thủy tinh để trang trí bàn làm việc hay bàn trà phòng khách.

 

Cây tảo quả cầu rêu  
Cây tảo quả cầu rêu nhỏ xinh khiến ai nhìn cũng muốn trồng

Cây cá heo

Cây cá heo có tên thật là Senecio peregrinus rất thích hợp trồng trong những ngôi nhà nhỏ. Loại cây cảnh đáng yêu này có xuất xứ từ Nhật Bản với những chiếc lá có hình dáng giống chú cá heo xinh xắn đang bơi lội tung tăng trên biển.

Cây cá heo  
Cây cá heo ngộ nghĩnh thích hợp trồng trong những ngôi nhà nhỏ

(Theo Helino) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận