NHỮNG TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ Ở

NHỮNG TIÊU CHÍ HÀNG ĐẦU LỰA CHỌN ĐƠN VỊ THIẾT KẾ NHÀ Ở

Việc lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tính, chất lượng với giá cả phù hợp là mục tiêu mà mọi khách hàng mong muốn. Sau đây là những tiêu chí quan trọng giúp cho gia chủ lựa chọn được đơn vị thiết kế uy tín.

1. Đánh giá quy mô, kinh nghiệm nhân lực, cơ sở vật chất của đơn vị thiết kế

 Một công ty thiết kế uy tín sẽ gồm cấu trúc rõ ràng và đầy đủ gồm

  • Đội ngũ nhân lực phân cấp rõ rang

  •  Trụ sở công ty có thật

  • Những hoạt động và dự án được đăng tải, cập nhật trên webside

  • Quy trình làm việc chuyên nghiệp, rõ ràng

Trao đổi, tư vấn => Kí kết hợp đồng => Lên mặt bằng công năng theo nhu cầu của gia chủ => Dựng phối cảnh 3D để gia chủ hình dung được kiến trúc của ngôi nhà => Gửi bản vẽ phối cảnh cho gia chủ để chỉnh sửa và chốt phối cảnh => Bổ kỹ thuật để lên các mặt đứng, mặt cắt => Làm kết cấu và bố trí điện nước cho công trình => Hoàn thành hồ sơ => In, đóng dấu, giao hồ sơ.

  • Đơn vị thiết kế uy tín sẽ có hợp đồng rõ ràng, phân rõ các nghĩa vụ và quyền lợi đôi bên.

2. Cấu trúc chuẩn của bộ hồ sơ kỹ thuật thi công của một đơn vị thiết kế nhà uy tín

Thành phần của bộ hồ sơ gồm các phần chính: Kiến trúc, kết cấu, điện nước trình bày trên hơn 100 trang giấy khổ A3. Các bạn nên trực tiếp xem hồ sơ mẫu của công ty đó.

+ Tờ bìa: gồm phối cảnh tổng thể, phối cảnh góc, phối cảnh trực diện 

+ Bản phụ lục chi tiết

+ Phần kiến trúc:

Tổng mặt bằng mang tính chất định vị trên 1 lô đất, mặt bằng nội thất các tầng, triển khai từng mặt bằng diện tường, mái, mặt bằng lát sàn, mặt bằng trần… , mặt đứng (4 mặt đứng đối với biệt thự), mặt cắt (tối thiểu 2 mặt cắt) xác định kích thước chi tiết nội thất, bản vẽ chi tiết nội thất, ngoại thất (cầu thang, lan can, sảnh, nhà vệ sinh, cột, cổng, hàng rào, cửa…) với sự rõ ràng về vật liệu, kích thước, định vị vị trí các chi tiết nhỏ trên bản vẽ, số lượng, màu sắc. Một hồ sơ càng chi tiết, rõ ràng thì chất lượng càng tốt.

+ Phần kết cấu:

 Gồm các bản vẽ mặt bằng móng, chi tiết móng, giằng tường, bể nước, bể phốt, mặt bằng dầm của các tầng, thống kê cốt thép, sàn mái, mặt bằng kết cấu tầng… Ở phần này, hồ sơ của một đơn vị thiết kế nhà uy tín, các bạn sẽ biết được chi tiết về các phần thuộc kết cấu, các bạn sẽ biết cần loại vật liệu cốt thép gì, khối lượng bao nhiêu, giải pháp móng, mái như thế nào. 

+ Phần điện, nước: 

Điện: Mặt bằng đèn trần các tầng, mặt bằng đèn tường, mặt bằng ổ cắm, sơ đồ nguyên lí cấp điện, chi tiết lắp đặt, mặt bằng vị trí kim thu sét mái, thống kê số liệu. 

Nước: Mặt bằng cấp nước các tầng, mặt bằng thoát nước các tầng, mặt bằng thoát nước mưa mái, sơ đồ cấp thoát nước, bảng thống kê số liệu…

        3Đánh giá chất lượng sản phẩm của đơn vị thiết kế nhà uy tín qua việc tham khảo các công trình đã hoàn thành

Để tìm một đơn vị thiết kế nhà uy tín và có năng lực thì không phải chuyện dễ dàng bởi các hình thức pr, quảng cáo cũng dễ lừa gạt các khách hàng, vậy làm sao để chọn được một công ty phù hợp, mỗi khách hàng cần phải tìm hiểu trên mọi phương diện, đặc biệt là chất lượng sản phẩm để tránh xảy ra những việc bất lợi cho mình. 

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận