Phong thủy hóa giải cho nhà có cửa chính đối diện với cửa hậu

Nhà tôi xây dựng cách đây khoảng 5 năm theo kiểu kiến trúc biệt thự. Phòng khách khá rộng và thoáng nhờ có một cửa hậu dẫn ra khu vực phía sau. Tuy nhiên, tôi có nghe nói, nhà có cửa chính đối diện cửa hậu như vậy không tốt, sẽ gây tổn tài.

Nếu đúng như vậy rất mong các KTS tư vấn giúp phải xử lý ra sao. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời:

Cửa chính của một ngôi nhà là nơi phân cách giữa thế giới riêng của mỗi gia đình với môi trường bên ngoài. Đây cũng là lối ra vào của tất cả mọi người trong nhà. Nếu cửa chính bố trí đúng vào vị trí cát thì gió và không khí từ cửa chính thổi tới đều mang theo may mắn vào nhà. Ngược lại, nếu cửa chính ở vị trí và hướng hung sẽ mang đến những bất lợi cho các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

Ngôi nhà có cửa chính và cửa sổ thông nhau sẽ khiến tài vận của gia chủ bị ảnh hưởng

Phong thuỷ cho rằng, cửa chính và cửa hậu không nên đặt đối diện với nhau, bởi ở vị trí như vậy, khi khí đi vào nhà sẽ lập tức thoát ra ngoài theo cửa hậu mà không có sự luân chuyển trong nhà. Trong trường hợp này, bạn hãy bố trí một chậu cây cao hoặc thiết kế tấm chắn/vách ngăn giữa hai cửa để ngăn khí đi theo đường thẳng và thoát ra ngay sau khi vừa vào nhà.

Trường hợp cửa chính thông với cửa hậu và cửa giữa (nếu có) sẽ tạo thành thế ba cửa thông nhau, là một thế phong thủy xấu, vì khí vào nhà sẽ bị thất tán hết, chủ nhà không vượng về tiền tài thậm chí hao tổn, không cầm giữ được tài lộc. Nếu phạm vào thế này cũng cần sửa lại cửa hoặc đặt thêm bình phong tại vị trí thích hợp để cửa chính và cửa phụ không thông nhau nữa. Có thể sử dụng một số vật phẩm phong thủy đặt/treo ở vị trí thông giữa hai cửa để hóa giải như cầu thuỷ tinh hoặc dùng tượng rùa đầu rồng, tượng Tam Đa... che chắn ở phía cửa phụ.

Ngoài ra, chúng tôi cũng có thêm một số lời khuyên dành cho bạn khi cửa chính đối diện cửa sổ:

Trường hợp cửa chính đối diện cửa sổ nhưng các cửa sổ không quá nhiều, quá lớn thì ảnh hưởng cũng không đáng ngại. Nhưng nếu cửa sổ vừa nhiều lại vừa lớn sẽ khiến cát khí không thể tụ lại trong ngôi nhà, từ đó sẽ ảnh hưởng đến vận mệnh của ngôi nhà cũng như gia chủ gặp bất lợi về tài vận. Không hiếm những nhiều ngôi nhà hiện đại khi thiết kế đã bị phạm lỗi này. Cách hóa giải đơn giản nhất là hãy trồng một vài chậu cây trước cửa sổ (nên chọn loại cây không có gai) giúp ngăn chặn cát khí phát tán nhanh chóng ra ngoài. Nếu nhận thấy tài vận thực sự xấu đi vì lí do này thì sau khi trồng thêm cây một thời gian, có thể tài vận sẽ có những chuyển biến tốt đẹp trở lại.

KTS. Nguyễn Văn Thành

(Theo Công ty Tư vấn Kiến trúc và Nội thất Trang Kim) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận