Sắp xếp không gian sống với 5 ý tưởng tuyệt vời

Bạn đang sống trong một không gian nhỏ hẹp hay rộng lớn không quan trọng bằng việc bạn có thể tận hưởng và cảm nhận những điều nhỏ nhất nhờ vào cách chủ động sắp xếp không gian sống của mình.

Làm sạch góc mà bạn yêu thích nhất

Một ngôi nhà sạch là điều ai cũng mong muốn. Nhưng nếu luôn hướng tới sự chu toàn và hoàn hảo, đôi khi sẽ là “gánh nặng”, áp lực khiến cuộc sống thêm mệt mỏi. Vì thế, bạn có thể chọn một góc mà mình yêu thích nhất sau đó tự chọn lựa nội thất và bày biện chúng theo phong cách riêng. Những khi rảnh rỗi có thể sắp xếp, lau dọn khu vực này để thoải mái tận hưởng cuộc sống.

 
Bạn có thể chọn một góc mà mình yêu thích nhất sau đó tự sắp xếp đồ đạc theo sở thích

Tạo thói quen để đồ ngăn nắp

Để đồ gọn gàng, ngăn nắp, đúng vị trí là yếu tố quyết định giúp bạn có một cuộc sống nhàn hạ, thoải mái. Bạn sẽ không phải đau đầu khi nghĩ đến việc sắp xếp đồ đạc. Bạn cũng có thể tận hưởng những giây phút thoải mái khi về nhà khi mọi góc nhỏ đều đẹp xinh và sạch sẽ.

 
Luôn tạo thói quen để đồ gọn gàng, ngăn nắp sẽ giúp bạn có một cuộc sống thoải mái

Lựa chọn nội thất cơ bản và tối giản

Bạn nên dành thời gian để chọn lọc những gì cần thiết nhất cho ngôi nhà. Nội thất nên đơn giản từ kiểu dáng đến màu sắc. Tránh trang trí không gian với đủ các loại vật dụng và phụ kiện khiến căn phòng lúc nào cũng trong tình trạng "ngộp thở".

 
Nên lựa chọn nội thất đơn giản từ kiểu dáng đến màu sắc

Thiết kế hộp đựng đồ lặt vặt

Chắc chắn bạn sẽ có khá nhiều những đồ vật nhỏ lẻ, dễ bị lẫn với các đồ vật khác và rất khó tìm khi cần dùng. Vì thế, hãy dành một chiếc hộp chuyên sử dụng để đồ lặt vặt. Khi cần dùng, bạn chỉ việc mở hộp và tìm kiếm đồ bên trong, rất nhanh chóng và tiện lợi.

 
Với hộp đựng đồ lặt vặt, bạn sẽ không mất thời gian tìm kiếm đồ khi cần thiết

Vật dụng nên đồng nhất về màu sắc

Một gợi ý mang lại vẻ đẹp đặc biệt cho từng góc nhỏ trong ngôi nhà của bạn đó là đồng nhất những đồ dùng phụ kiện nho nhỏ. Bạn sẽ có được một góc quy củ, xinh xắn mà không cần dọn dẹp quá nhiều.

 
Đồng nhất màu sắc vật dụng giúp không gian luôn gọn gàng, đẹp mắt

(Theo Afamily) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận