Tiền tài đổ vào nhà 'ào ào' nếu sử dụng mèo thần tài đúng phong thủy

Chú mèo thần tài là vật phẩm phong thủy được nhiều gia chủ bày biện trong công ty, văn phòng.

Mặc dù chú mèo thần tài có nguồn gốc từ Trung Quốc, đến nay nó đã được ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Việc sử dụng chú mèo thần tài ở Trung Quốc được so sánh với chú mèo Maneki Neko của Nhật Bản. Cả hai chú mèo đều là biểu tượng của may mắn, tài lộc và được nhiều người yêu thích phong thủy đam mê.

Chú mèo Maneki Neko có nghĩa là chú mèo vẫy tay, điều này xuất phát từ tư thế của nó. Chú mèo luôn được miêu tả với chân đứng thẳng, cười tươi và vẫy tay, thậm chí di chuyển (nếu dùng pin).

Chú mèo thần tài được sử dụng ở đâu?

Chú mèo thần tài được sử dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp, chẳng hạn như cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, văn phòng mở cửa và được sử dụng ít hơn ở trong nhà. Theo phong thủy, chú mèo thần tài được cho là mang đến sự giàu có, thịnh vượng cũng như may mắn.  

Theo truyền thống, chú mèo thần tài thường giữ trên tay một đồng tiền vàng hoặc một đồng tiền cổ. Chú mèo cũng có chuông vàng hoặc các đồ trang sức khác chẳng hạn như khăn quàng cổ màu đỏ.  

Vàng và đỏ là màu sắc tượng trưng cho sự thịnh vượng, may mắn, vui vẻ vì vậy chú mèo thần tài thường mang 2 màu sắc này.

Chú mèo thần tài chủ yếu được sử dụng trong kinh doanh nhưng bạn có thể sử dụng nó ở nhà nếu muốn. Vì chú mèo thần tài tượng trưng cho tiền tài, thịnh vượng nên bạn nên đặt chú mèo ở nơi chủ về tiền tài - hướng Đông Nam trong nhà bạn.

Nếu bạn thực sự thích năng lượng của mà chú mèo thần tài mang lại, bạn có thể sử dụng một số đồ đạc, phụ kiện in hình chú mèo này. Tuy nhiên, chú mèo thần tài được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả nhất là ở lối vào của công ty, văn phòng để mang đến tiền tài sự thịnh vượng cho doanh nghiệp.

Quỳnh Trang/Theo Thespruce

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận