Tránh mất tiền oan khi thiết kế nội thất cho ngôi nhà

iệc thiết kế nội thất vô cùng quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của toàn bộ ngôi nhà, tạo cảm giác thoải mái, thư giãn cho các thành viên trong gia đình mà còn thể hiện sự tính toán chi phí, cách lựa chọn sản phẩm của chủ nhà.

Rất nhiều người vì lựa chọn, thiết kế nội thất sai lầm mà đã tốn không ít tiền bạc, công sức. Những kinh nghiệm dưới đây hi vọng sẽ giúp bạn tránh trường hợp “phí công, tốn của”, biến hóa không gian sinh hoạt trở nên hiện đại, sang trọng.

Tìm hiểu kỹ công ty thiết kế nội thất

Khi thị trường thiết kế nội thất đang ngày càng phát triển nhanh chóng, bên cạnh những công ty đầy tiềm năng, cũng có không ít những đơn vị đang làm ăn khá “bát nháo”. Chính vì thế khi lựa chọn đơn vị để ký hợp đồng thiết kế, bạn cần phải đặc biệt cẩn thận và có cái nhìn kỹ lưỡng về đối tác, để tránh “giao trứng cho ác”.

Bạn nên cẩn trọng trong việc lựa chọn công ty thiết kế nội thất

Bạn phải tuyệt đối tránh hợp tác với những đơn vị thiết kế từ chối đưa bạn đến tham quan công ty. Đó có thể là nơi không có showroom trưng bày hoặc sản phẩm mẫu để tham khảo. Khi đến công ty thiết kế, bạn cũng có thể dễ dàng nhận thấy sự chuyên nghiệp của họ dựa trên cơ sở vật chất, đồng phục và tác phong nhân viên…

Nếu bạn là người bận rộn và không có nhiều thời gian để đến tham quan công ty thiết kế, bạn cũng có thể tham khảo những thông tin mà họ cung cấp trên mạng. Lời khuyên mà bạn nên nhớ đó là tuyệt đối tránh những cơ sở thiết kế không có trang web chính thức hay website cung cấp thông tin quá sơ sài, không chuyên nghiệp.

Đừng quá quan tâm mức giá

Khi tham khảo trên mạng hoặc tại công ty thiết kế nội thất, bạn sẽ nhận thấy có rất nhiều mức giá thiết kế khác nhau, có mức giá “trên trời”, nhưng cũng có những mức giá “rẻ bất ngờ”. Bạn nên nhớ rằng, trong thị trường thiết kế nhiều khi giá cả không đi đôi với chất lượng. Bạn có thể sẽ phải bỏ ra một số tiền khá lớn nhưng lại nhận về một bản thiết kế không có tính thực tiễn và ngậm ngùi đi thuê một đơn vị thiết kế khác.

Giá cả nhiều khi lại không đi đôi với chất lượng thiết kế sản phẩm
Giá cả nhiều khi lại không đi đôi với chất lượng thiết kế sản phẩm

Cách tốt nhất để lựa chọn bản thiết kế có mức giá hợp lý đó là bạn phải tham khảo và so sánh giá tại nhiều đơn vị khác nhau. Ngoài ra, bạn nên đón nhận những lời đóng góp từ những người đã có kinh nghiệm để lựa chọn mức giá phù hợp nhất với ngân sách dự kiến của mình.

Ký hợp đồng thiết kế nội thất và thi công rõ ràng

Sau khi đã lựa chọn được đơn vị ưng ý, bước tiếp theo bạn cần làm đó chính là ký hợp đồng thiết kế và thi công để đảm bảo về mặt pháp lý. Đôi khi đến bước này rồi, nhiều người sẽ lơ là hoặc chủ quan nên không xem rõ nội dung hợp đồng. Tuy nhiên đây lại là lỗi lớn khiến bạn gặp phải rắc rối khi có vấn đề phát sinh. Chính vì thế, bạn luôn luôn phải thỏa thuận rõ ràng những điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút ký.

Không gian sinh hoạt và nội thất chính là những điều cơ bản nhất tạo nên chất lượng cuộc sống của bạn, chính vì thế, việc đầu tư cho chúng là điều hoàn toàn xứng đáng. Hãy luôn là người thông thái, biết “chọn mặt gửi vàng” lựa chọn công ty thiết kế nội thất có đủ khả năng và năng lực để giúp bạn kiến tạo nên ngôi nhà đẹp như mong ước!

Hải Linh (dịch)

(Theo Enternews.vn) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận