Trước khi sơn nhà nên sơn lót

Có rất nhiều người đặt câu hỏi tại sao phải sơn lót trước khi sơn nhà và có nên sơn lót trước khi sơn nhà hay không. Sơn lót có thể hiểu là lớp sơn làm tăng phần bảo vệ cho bề mặt sơn và làm cho bề mặt tường đẹp hơn. Vì vậy, sơn lót là khâu quan trọng trong quá trình sơn nhà, bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là những tác dụng của sơn lót giúp bạn hiểu rõ hơn về công dụng của nó.

- Sơn lót giúp làm tăng cường độ kết dính của lớp sơn phủ và tăng độ dính chặt. Hơn nữa, lớp sơn lót này còn có khả năng chống thấm, chống kiềm cho bề mặt tường nhà.

Sơn lót giúp bảo vệ tường nhà bạn được bền màu

- Khi sơn lót sẽ giúp cho lớp sơn bên ngoài, đều màu hơn, làm tăng độ sáng bóng cho bề mặt sơn.

- Sơn lót còn có khả năng giúp ngăn ngừa rêu bám hoặc nấm mốc xuất hiện trên bề mặt tường, hạn chế bám bẩn.

- Theo kinh nghiệm của các chuyên gia, nếu bạn không dùng sơn lót trước sẽ tốn rất nhiều sơn phủ hơn vì lớp sơn sẽ bị hút vào lớp bột trét tường, việc này sẽ làm bạn tốn 1 khoản chi phí để sơn tường nhưng hiệu quả lại không cao. Cho nên, việc sơn lót trước sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được chi phí sơn, lại tạo được một lớp màng vững chắc để bảo vệ cho tường nhà.

Sơn lót rất hữu dụng giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc khi sơn nhà

- Bạn dùng sơn nước cấp nhưng khi sơn cho tường cũ hay tường mới nếu bạn không sơn lót thì tuổi thọ sử dụng cũng sẽ không cao. Bề mặt sơn tường sẽ bị xuống cấp, bong tróc, xuất hiện những vết loang lổ làm ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ và chất lượng công trình.

- Bạn cần chú ý, bạn cần phải chuẩn bị bề mặt sơn tường thật cẩn thận, mặt tường không bụi bẩn, bị bong tróc gồ ghề, hoặc bụi bẩn, chất độc ô nhiễm sẽ giúp cho lớp sơn lót phát huy tác dụng tăng tính hiệu quả của lớp màng bảo vệ này.

Sơn lót giúp ngôi nhà của bạn được bền màu

Dù sơn ngoài trời hay sơn trong nhà thì lời khuyên cho bạn hãy có lớp sơn lót bảo vệ, lớp sơn lót này sẽ giúp che được những khuyết điểm khi sơn, tăng độ bám dính, chống việc chảy xệ lớp nước sơn, tăng độ đồng đều màu,ngăn ngừa nấm mốc… là vật liệu hữu hiệu cho mọi công trình.

(Theo Tạp chí xây dựng) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận