Tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy cho tuổi 1984

Gia chủ sinh năm 1984, vợ sinh năm 1982 muốn được tư vấn thiết kế nhà ở hợp phong thủy với chi phí dự tính từ 400 - 500 triệu đồng.

Hỏi: Tôi có ngôi nhà cấp 4 cũ với diện tích 100m2, chiều ngang hơn 10m và chiều sâu 9m. Hiện tại gia đình tôi muốn đập đi xây lại toàn bộ thành ngôi nhà 2 tầng hợp phong thủy. Tầng 1 gồm phòng ngủ, phòng thờ, phòng bếp và 1 phòng vệ sinh! Tầng 2 gồm 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và 1 phòng trống để khi có việc cần dùng! Hiện kinh phí dự trù của chúng tôi là 400 - 500 triệu đồng.

Tôi sinh năm 1984, vợ tôi sinh năm 1982, rất mong được các chuyên gia tư vấn thiết kế và dự tính kinh phí hoàn thiện. Tôi xin cảm ơn! 

(Lê Xuân Đức) 

Mô hình một ngôi nhà đặt trên bản vẽ thiết kế nhà ở hợp phong thủy.
Để thiết kế một ngôi nhà hợp phong thủy cần tiến hành các bước khảo sát cụ thể
về tọa, hướng của ngôi nhà. Ảnh minh họa

Trả lời: 

Chào bạn Lê Xuân Đức!

Trước khi bàn đến việc thiết kế công năng kiến trúc cho ngôi nhà của bạn, cần thống nhất một quan điểm chung đó là: Làm nhà là việc động thổ trên đất, bởi vậy về bản chất cần xét được yếu tố vận khí của trạch đất chuẩn bị động thổ làm nhà có được vượng hay không. Vận khí của trạch đất mới là yếu tố quyết định chứ không phải tuổi trạch chủ hay các thành viên trong gia đình.

Để biết vận khí hướng nhà cần có thông tin chính xác đến độ số về Tọa và Hướng của ngôi nhà (vì một số hướng nhà trong năm 2020 phạm sát khí, tuyệt đối không nên động thổ). Tuy nhiên, thông tin bạn cung cấp không có độ số hướng nhà nên không thể luận giải quyết định có nên làm nhà trong năm nay hay không.

Do đó, để nhận được luận giải chi tiết hơn, bạn cần cung cấp thêm thông tin độ số tọa hướng của ngôi nhà.

Việc thiết kế công năng của ngôi nhà cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Khảo sát cách cục thửa đất để đánh giá yếu tố phong thủy tại đó có tốt hay không, trên cơ sở đó sẽ quyết định thực hiện việc động thổ làm nhà.

Bước 2: Đo đạc độ số hướng nhà và đánh giá yếu tố vận khí đất để quyết định năm 2020 hướng nhà này có nên động thổ làm hay không hay để năm khác.

Bước 3: Lên phương án công năng thiết kế và duyệt mặt bằng công năng 2D

Bước 4: Triển khai các bộ Hồ sơ để thực hiện thi công xây dựng ngôi nhà

Để tránh việc gia đình bạn mất nhiều công sức về việc kết nối giữa đơn vị tư vấn kiến trúc và đơn vị tư vấn phong thủy bạn nên lựa chọn chuyên gia hoặc đơn vị tư vấn có học thuật vững vàng về cả Phong thủy và Kiến trúc. Bạn có thể kết nối với đội ngũ tư vấn của Phong Thủy Tam Nguyên để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể. 

Chuyên gia Phong Thủy: Thầy Tam Nguyên
(Phongthuyvuong.com – Hotline: 1900.2292)

Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận