Tư vấn thiết kế, bài trí nội thất căn hộ 49m2, chi phí 100 triệu đồng

Vợ chồng tôi mới mua được một căn hộ chung cư nhỏ, diện tích khoảng 49m2. Căn hộ đã được thiết kế đầy đủ công năng như 1 căn hộ lớn thông thường như phòng khách, khu bếp và 1 phòng ngủ...

Yêu cầu:

Chúng tôi mới cưới nên còn khá hạn hẹp về kinh tế. Do đó, rất mong các KTS sẽ tư vấn thiết kế và bài trí nội thất căn hộ sao cho hợp lý, thông thoáng và tiết kiệm chi phí.

Tôi xin cảm ơn!

Đỗ Sơn Hà

Trả lời:

Theo yêu cầu và thông tin bạn đưa ra, chúng tôi sẽ có phương án tư vấn thiết kế cụ thể để bạn sắp xếp bố trí nội thất sao cho căn hộ được thông thoáng và hợp lý nhất.

tư vấn nội thất căn hộ 
Mặt bằng tư vấn nội thất căn hộ 49m2

Mặc dù diện tích căn hộ khá nhỏ, nhưng các bạn mới cưới nên không gian này tạm thời vẫn phù hợp. Ưu điểm của căn hộ này là khá vuông vắn, thuận tiện cho KTS trong việc đưa ra phương án bố trí nội thất để tăng cảm giác rộng rãi, thông thoáng cho không gian.

Sát ngay cửa ra vào căn hộ là sảnh nhỏ rộng khoảng 3m2, chỗ này thích hợp đặt hệ tủ giày thấp, bên trên được décor trang trí giúp tạo ra điểm nhấn đẹp mắt khi bước vào căn hộ. Bên phải sảnh là cửa vào vệ sinh, bên trái là khu vực sinh hoạt chung của căn hộ. Do không gian khá nhỏ nên KTS tư vấn bố trí khu vệ sinh sang hẳn một góc, biệt lập với khu sinh hoạt chung và phòng ngủ để không bị ảnh hưởng mùi khó chịu từ nhà vệ sinh.

 
Từ khu vực bàn ăn nhìn ra sảnh vào căn hộ

Khu sinh hoạt chung ở phía bên trái bao gồm phòng khách, bàn ăn và bếp được bố trí liên thông để tạo cảm giác rộng rãi, thoáng đãng. Bạn nên sử dụng nội thất tông màu sáng, nhẹ nhàng, chẳng hạn màu gỗ sồi để không gian rộng và thoáng hơn. Màu sắc chủ đạo của phòng khách là các màu trung tính để tránh cảm giác nặng nề. Ghế dạng chữ I cũng sẽ giúp tiết kiệm diện tích cho phòng khách nhỏ.

Khu vực sinh hoạt chung nhỏ gọn 
Khu vực sinh hoạt chung nhỏ gọn nhưng ấm cúng, nhẹ nhàng

Góc ăn uống nhỏ gồm bàn ăn 4 ghế và đèn chùm màu trắng tinh khôi, vừa hiện đại vừa tạo thêm điểm nhấn tinh tế cho khu vực chính. Hệ tủ bếp chữ I cũng sẽ giúp bạn tối đa hóa diện tích sử dụng mà không gây ra sự ngột ngạt cho không gian.

Căn hộ nhỏ sẽ được sử dụng hai gam màu chính là trắng và màu gỗ sồi. Để tránh cảm giác đơn điệu, bạn nên trang trí thêm một số bức tranh, lọ hoa, đồ décor...

nội thất căn hộ nhỏ 
Căn hộ nhỏ vẫn có thể đảm bảo đủ công năng, ấm cúng và tinh tế nếu lựa chọn nội thất hợp lý

Thiết kế phòng ngủ sẽ theo xu hướng đơn giản, các đồ nội thất cùng chủ đề màu sắc với không gian sinh hoạt chung. Cạnh cửa sổ phòng ngủ là bàn làm việc để tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên. Do diện tích phòng ngủ khá nhỏ nên KTS gợi ý bố trí giường áp sát vào góc tường, đặc biệt chúng tôi sẽ tận dụng góc tường cạnh giường làm một tủ sách rất tiện ích, vừa có tác dụng trang trí, vừa tăng không gian lưu trữ.

phòng ngủ nhỏ 
Phòng ngủ nhỏ nhưng sở hữu cửa sổ khá lớn nên không gian sẽ luông thông thoáng

tủ quần áo âm tường 
Tủ quần áo được thiết kế âm tường để tối ưu hóa không gian sử dụng

phòng vệ sinh 
Phòng vệ sinh sử dụng hai gam màu trắng - xám chủ đạo, vừa sạch
sẽ vừa tạo cảm giác không gian rộng hơn

nhà chật 
Logia nhỏ cũng được tận dụng tối đa diện tích cho cây xanh, tạo
thành chỗ thư giãn lý tưởng cho nhà chật

không gian căn hộ 
Chủ nhà có thểm tham khảo thêm một số mẫu kệ, giá treo tường vừa tăng khả
năng lưu trữ, vừa tô điểm cho không gian căn hộ động hơn

báo giá nội thất 
Báo giá nội thất tham khảo, có thể sẽ phát sinh một số hạng mục khi thi công thực tế.

KTS chủ trì: Đoàn Hữu Kiên

(Theo Trí thức trẻ) 
Chia sẻ bài viết này:

Viết Bình luận